Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

GIÁNG SINH: DÀNH PHÚT THINH LẶNG Ở VỚI CHÚA GIÊSU

Đăng lúc: Thứ tư - 19/12/2018 21:00 - Người đăng bài viết: menthanhgia
GIÁNG SINH: DÀNH PHÚT THINH LẶNG Ở VỚI CHÚA GIÊSU

GIÁNG SINH: DÀNH PHÚT THINH LẶNG Ở VỚI CHÚA GIÊSU

Buổi triều yết chung của khách hành hương tại Vatican, Roma với Đức Thánh Cha Phanxico, thứ Tư ngày 19.12.2018

Sáng nay vào lúc 9giờ 30 phút (giờ Roma), trong hội trường Phaolo VI, Đức Thánh Cha Phanxico đã chia sẻ với khách hành hương về lễ Giáng Sinh. Lễ Giáng Sinh là lễ đầy những bất ngờ. Sự ngạc nhiên bắt đầu với Maria và Giuse. Tất cả đều bất ngờ: lời loan báo của sứ thần làm thay đổi cuộc sống của Maria, Người đã trở thành mẹ của Chúa Giêsu và thánh Giuse trở thành cha – Người đã đón nhận Maria với cả lòng tin. Từ đó cuộc đời của các Ngài chỉ là sống theo kế hoạch và hướng dẫn của Thiên Chúa. Hơn nữa, Đêm Thánh còn có một bất ngờ lớn lao hơn đó là Đấng Tối Cao là một trẻ thơ, Ngôi Lời Thiên Chúa là một em bé nhỏ, không có khả năng truyền thông, nói thành lời.

Đức Thánh Cha Phanxico tiếp tục những suy niệm của mình rằng Giáng Sinh là đón nhận những bất ngờ của Trời Cao xuống trên mặt đất. “Trái đất” không thể sống, nếu Trời không mang sự mới mẻ của Trời đến thế giới. Lễ Giáng Sinh khai mở một thời đại mới ở đó cuộc sống không được hoạch định sẵn nhưng trao ban; nơi người ta không còn sống cho riêng mình nữa nhưng cho Thiên Chúa, với Thiên Chúa bởi vì từ Giáng Sinh Thiên Chúa là Thiên Chúa ở với chúng ta, sống với chúng ta, đồng hành cùng chúng ta. Sống lễ Giáng Sinh là để mình được đánh động bởi những bất ngờ của Thiên Chúa.

Mừng lễ Giáng Sinh là làm như Chúa Giêsu, Ngài đã đến vì chúng ta và đến với những ai nghèo hèn. Làm như Maria là tín thác, ngoan ngùy với Thiên Chúa. Làm như Giuse là chỗi dậy thực hiện điều Thiên Chúa muốn. Thánh Giuse chẳng nói lời nói, Ngài thinh lặng. Thiên Chúa nói trong sự thinh lặng. Giáng Sinh được yêu thích với âm giọng thinh lặng của Thiên Chúa hơn là sự ồn ào của tiêu dùng. Lễ Giáng Sinh mời gọi chúng ta dành chút thời gian ở lại thinh lặng trước máng cỏ, chúng ta sẽ nghe và sẽ thấy những bất ngờ.
Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở rằng nếu lễ Giáng Sinh chỉ như là một lễ truyền thống tốt đẹp, ở đó chỉ tập trung vào chúng ta thôi mà không chú tâm vào Thiên Chúa, đó sẽ là một cơ hội bị đánh mất.

Đức Thánh Cha khuyên nhủ khách hành hương rằng sẽ là một lễ Giáng Sinh thật sự nếu chúng ta dành một khoảng thinh lặng; như Maria và Giuse thưa tiếng xin vâng với Thiên Chúa; như Giêsu gần gũi với những ai cần đến; như các mục đồng ra khỏi chổ yên ấm của mình để ở lại với Chúa Giêsu. Sẽ không là một lễ Giáng Sinh đúng nghĩa nếu chúng ta chỉ cố gắng trang hoàng ánh sáng, đèn màu; nếu chúng ta chỉ lấp đầy tay nhau những món quà, bữa tiệc mà không giúp đỡ người nghèo.

Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc mọi người lễ Giáng Sinh an lành, một lễ Giáng Sinh đầy những bất ngờ của Chúa Giêsu.

 


 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Từ khóa:

triều yết, thứ tư

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc