Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HẠNH PHÚC ĐỜI DÂNG HIẾN

Đăng lúc: Thứ hai - 26/11/2018 02:38 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HẠNH PHÚC ĐỜI DÂNG HIẾN

HẠNH PHÚC ĐỜI DÂNG HIẾN

Hạnh Phúc Đời Dâng Hiến là chủ đề tĩnh tâm của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang thuộc vùng Nha Trang.

Sáng ngày 24-11-2018, một chuyến xe đã chở 30 nữ tu từ thành phố Nha Trang đến Giáo xứ Vạn Xuân để tĩnh tâm và mừng bổn mạng Cộng đoàn các Thánh Tử Đạo Việt Nam (Cộng Đoàn Vạn Xuân). Mặc dầu có những cơn mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 9, các nữ tu đã đến nơi bình an lúc 8:00.

Buổi tĩnh tâm bắt đầu với những phút hồi tâm giúp các chị em nhìn lại chính mình trong tương quan với Chúa và với tha nhân.

Trong bài chia sẻ, linh mục Antôn P. Trần Ngọc Thiên, chánh xứ Giáo xứ Vạn Xuân đã nói về “Hạnh phúc đời dâng hiến”. Người tu sĩ phải lội ngược dòng đời, khước từ những đam mê trần thế: “Tiền, tài, danh vọng” để sống tinh thần khó nghèo theo tinh thần phúc âm. Người tu sĩ sống thanh thoát trong việc phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân, phục vụ với lòng mến và niềm vui. Khi ngồi lại một mình bên Thánh Thể với ngọn đèn leo lét nơi Nhà Tạm, người đời cho đó là sự buồn tẻ, cô đơn, nhưng đây lại là niềm vui của người sống đời dâng hiến. Người tu sĩ có những giây phút thinh lặng để suy ngẫm, để lắng nghe tiếng Chúa nói với mình trong tâm hồn, để cảm nghiệm tình thương của Ngài như lời bài hát: “Lặng”.  Dẫu rằng đời sống dâng hiến nhiều lúc có sóng gió, đau thương, nhưng cũng lắm lúc vui tươi, an bình, hạnh phúc thắm đượm tình yêu. Hạnh phúc đời dâng hiến chỉ khi ta sống hết mình cho Chúa và cho người khác.

Tiếp theo bài chia sẽ là phút hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Đặc biệt là Thánh lễ mừng các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Cộng đoàn đã diễn ra một cách long trọng và trang nghiêm.

Cuối cùng, bữa tiệc chung vui mừng bổn mạng Cộng đoàn các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã khép lại ngày tĩnh tâm. Mọi người ra về với niềm vui tươi phấn khởi trong tinh thần liên đới và yêu thương.

 


Tác giả bài viết: Anna Nguyễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc