banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG VÙNG LAGI - BÌNH THUẬN MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ ba - 15/09/2020 09:21 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG  VÙNG LAGI - BÌNH THUẬN MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ NHA TRANG VÙNG LAGI - BÌNH THUẬN MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế vùng Hàm Tân mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá năm 2020

Hằng năm, vào dịp lễ Suy Tôn Thánh Giá, quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HH MTGTT) Nha Trang quy tụ về bên Mẹ Hội Dòng tại Cam Ranh - Giáo Phận Nha Trang để cùng nhau chuẩn bị tâm hồn và nhất là để lặp lại lời cam kết giữa mình với Thiên Chúa. Năm nay, theo dự định, vùng Lagi sẽ có 33 thành viên cam kết trọn, cùng một số thành viên cam kết lần 2, lần 3 và gia nhập Hiệp Hội, nhưng đại dịch Covid đã làm thay đổi chương trình. Vì vậy, Cộng đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương được chọn làm địa điểm để tổ chức Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá - Tước hiệu của Hội Dòng.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ, quý Anh Chị Em trong HH MTGTT thuộc vùng Lagi đã cùng nhau làm Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho Hội Dòng và cho mỗi thành viên cũng như gia đình của các thành viên Hiệp Hội. Đặc biệt, vào ngày 05 và 11/9, quý Anh Chị Em tề tựu đông đủ tại cộng đoàn Giêrađô để cùng với quý Nữ Tu có những giây phút hồi tâm và làm Tuần Cửu Nhật cách sốt sắng, trọng thể.

Hôm nay, ngày 14/9/2020, tất cả  62 hội viên đã hiện diện tại cộng đoàn lúc 7g20 để ghi lại những hình ảnh của ngày lễ. Sau đó, Cha Linh Hướng Giuse chia sẻ đề tài: Yêu Thương và Phục Vụ theo tinh thần Đấng Sáng Lập. Ngài giúp các hội viên hiểu Thánh Giá là dấu chứng của một tình yêu tự hiến, cũng là dấu chứng của một tình yêu tận hiến và dâng hiến. Mỗi hội viên đang từng bước dấn thân trong Linh đạo Mến Thánh Giá, hãy nhìn lên Thánh Giá Chúa và học nơi Ngài bài học của sự hy sinh, một tình yêu vô vị lợi.

Sau bài chia sẻ của Cha Linh Hướng, các hội viên có một khoảng thời gian để giải lao. Đúng 9g30, mọi người tập trung tại Phòng Nguyện của cộng đoàn để cùng nhau dâng Thánh Lễ.

Tâm tình trọng tâm của Thánh lễ là lời tạ ơn: tạ ơn vì Chúa luôn thực hiện những điều kỳ diệu trên Hội Dòng; tạ ơn vì muôn vàn hồng ân mà Ngài thương ban cho quý Nữ Tu, cho gia đình Mái Ấm Tình Thương cùng mỗi hội viên trong HH MTGTT vùng Lagi. Giảng trong Thánh lễ, Cha Linh Hướng nhắn nhủ: Trong cuộc sống, ai cũng có những thập giá riêng của mình, thế nhưng, thập giá sẽ trở thành Thánh Giá nếu có tình yêu. Hơn nữa, để có thể bước theo Đức Giêsu, Ngài đòi chúng ta từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Ước mong sao tất cả chúng ta mỗi ngày nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu hơn trong ơn gọi và sứ vụ của mình.

Hôm nay cũng là cơ hội đặc biệt để quý Nữ Tu trong cộng đoàn cùng quý Anh Chị Em Hiệp Hội vùng Hàm Tân bày tỏ lòng biết ơn đến Cha Linh Hướng nhân kỉ niệm 20 năm Cha lãnh nhận Thiên Chức Linh Mục. Sơ trưởng cộng đoàn đại diện cho quý Nữ Tu, các cháu cùng quý hội viên HH MTGTT dâng lên Cha những tâm tình chúc mừng với lòng quý mến và biết ơn.

Sau Thánh Lễ, đúng 11g00, quý Nữ Tu cùng tất cả Hội Viên chung niềm vui trong bữa cơm thân mật, đầy tình huynh đệ. Chương trình khép lại lúc 12g30.

Tạ ơn Chúa đã nối kết chúng con trong vòng tay yêu thương và quan phòng của Ngài. Xin Chúa tiếp tục đồng hành, nâng đỡ và chúc lành cho tất cả chúng con, như Chúa đã làm trên những nẻo đường phục vụ của chúng con xuyên suốt 14 năm qua trong các hoạt động như:
           -  Phục vụ Cháo Tình Thương tại bệnh viện Đa Khoa Lagi
           -  Phục vụ các cháu mồ côi tại CSBT Mái Ấm Tình Thương
           -  Phục vụ nghĩa trang Giêrađô cho những phần mộ vô danh & phần mộ thai nhi.

 

Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Từ khóa:

Vùng Hàm Tân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc