Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN & NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG

Đăng lúc: Thứ năm - 29/06/2017 21:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỒNG ÂN VĨNH KHẤN & NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN & NGÂN KHÁNH KHẤN DÒNG

Vào lúc 8h00 ngày 28/06/2017, Hội Dòng MTG Nha Trang hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang đến chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức khấn dòng của 21 ứng sinh Vĩnh Khấn, cùng 3 chị mừng 25 năm Hồng ân Khấn dòng
MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG

 
          Vào lúc 8h00 ngày 28/06/2017, Hội Dòng MTG Nha Trang hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang  đến chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức khấn dòng của 21 ứng sinh Vĩnh Khấn, cùng 3 chị mừng 25 năm Hồng ân Khấn dòng, cùng đồng tế với Đức Cha có trên 100 Linh mục trong và ngoài giáo phận. Hiệp dâng trong thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, cũng như đông đảo quý ân nhân, thân nhân và khách mời của quý chị mừng lễ hôm nay.

          Tạ ơn Chúa vì tình thương lạ lùng Ngài vẫn quay đều, quay đều, và nhịp nhàng trên Hội Dòng, trên cuộc đời mỗi chị em chúng con. Tri ân người với muôn vàn tình yêu thương trìu mến và những lời cầu nguyện âm thầm của biết bao người gửi đến quý chị. Hôm nay, với sự tự do trọn vẹn, các ứng sinh tuyên khấn Vĩnh Thệ đã tự nguyện đáp trả tiếng gọi của Chúa cách mạnh mẽ và xác quyết hơn, để từ đây Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất của đời mình và gắn bó với Ngài trọn đời.

          25 năm Khấn Dòng với biết bao Hồng Ân: niềm vui, nổi buồn, hạnh phúc, đau khổ, chán nản, hy vọng... và rồi dừng chân hôm nay để nhìn lại và cảm nghiệm được rằng:

 
                              Cho dẫu đời lắm phong ba
                   Hai lăm năm vẫn thiết tha mặn nồng
                              Dẫu cho thánh giá chất chồng
                   Hai lăm năm vẫn tình nồng ngát hương...


 
          Thánh lễ diễn ra thật trang trọng, sốt sắng, thắm đượm tình Chúa, chan chứa tình người, tình chị em, tình gia đình...Ước mong sao cho những tâm tình và niềm vui của quý chị có trong ngày hôm nay, sẽ kéo dài để nâng đôi cánh ơn gọi của quý chị bay cao và bay xa vào tình yêu Thiên Chúa, cho dẫu hành trình đời thánh hiến vẫn còn đó những thách đố, thì quý chị vẫn là những nốt nhạc hay trong bản tình ca Giêsu.
 
XEM THÊM HÌNH
 
                                                                            Anna Cỏ Đá

Nguồn tin: HDMTGNT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc