Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

HỌP MẶT CUỐI NĂM

Đăng lúc: Thứ hai - 05/02/2018 20:42 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỌP MẶT CUỐI NĂM

HỌP MẶT CUỐI NĂM

Các chị em vùng Hàm Tân tĩnh tâm và họp mặt cuối năm


Tình Chúa chan hòa hương ngày tết
Tình người nồng ấm đượm sắc xuân


Trong không khí tươi vui của những ngày giáp tết, sáng thứ bảy ngày 03/ 02/ 2018, đại  gia đình gồm 80 chị em thuộc 11 cộng đoàn của Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, vùng Hàm Tân đã có một ngày họp mặt Tất Niên cuối năm thật vui tươi, ấm cúng tại cộng đoàn Giêrađô Mái Ấm Tình Thương, để cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, tri ân Mẹ Maria Thánh cả Giuse trong suốt  một năm qua.

Cuộc họp mặt tất niên vùng không chỉ để vui chơi trò chuyện ăn uống mà còn là ngày tĩnh tâm cuối năm thật ý nghĩa. Nhìn lại một năm qua từ thâm sâu của cõi lòng, mỗi chị em hồi tâm với Chúa qua hướng dẫn của Cha Giuse Đặng Văn Tiếp thuộc Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, cũng như múc lấy nguồn sống từ bí tích Thánh Thể và bí tích hòa giải. Tâm hồn mọi người nhẹ nhàng thư thái bình an và vui tươi vì đã lãnh nhận biết bao hồng ân Chúa ban trong ngày hôm nay.

Cuộc gặp mặt cuối năm làm rạng rỡ, trẻ trung khuôn mặt thánh thiện của các nữ tu Mến Thánh Giá sau một năm vất vả với sứ vụ Tông Đồ. Dù ở bất kỳ tuổi tác, môi trường, nhiệm vụ nào, chị em đều thể hiện niềm vui qua việc hái lộc xuân và các trò chơi ném hoa trúng số thật sinh động. Các em mồ côi tại cơ sở Mái Ấm Tình Thương hòa nhịp cùng niềm vui ấy qua đồng diễn, chúc tết Cha xứ, thầy xứ, quý Soeurs góp phần cho ngày Tất Niên thêm tưng bừng và phấn khởi.

Xuân đi rồi xuân đến, nếu sự luân chuyển diệu kỳ của vũ trụ đã làm nên mùa xuân đất trời với bao hương sắc của cỏ cây, hoa lá và những rộn ràng của chim muông trên ngàn, thì chính tình thương đầm ấm mà chị em trao nhau mới làm nên mùa xuân của lòng người, một mùa xuân không tàn phai bởi không gian và thời gian.

Niềm vui tất niên của chị em còn được nhân lên trong tâm tình hiếu kính biết ơn Sơ trưởng vùng Maria Thanh Mai đã lo lắng tổ chức để chị em có được buổi gặp mặt thật tốt đẹp.

Nhờ Đức Kitô, với Đức Kitô và trong Đức Kitô, ước  mong hoa ân sủng, trái yêu thương sẽ nở rộ cách sung mãn trong mùa xuân, nơi mỗi thành viên, mỗi cộng đoàn trong đại gia đình Hàm Tân thân yêu.Tác giả bài viết: Vùng Hàm Tân
Từ khóa:

tĩnh tâm, họp mặt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc