Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

KHAI GIẢNG LỚP HỌC VIỆN VÙNG HÀM TÂN-PHAN THIẾT

Đăng lúc: Thứ tư - 19/09/2018 17:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
KHAI GIẢNG LỚP HỌC VIỆN VÙNG HÀM TÂN-PHAN THIẾT

KHAI GIẢNG LỚP HỌC VIỆN VÙNG HÀM TÂN-PHAN THIẾT

Vào lúc 09giơ0, thứ Sáu ngày 14/09/2018, Thánh lễ khai giảng lớp Học viện vùng Hàm Tân-Phan Thiết tại Cộng đoàn Faustina-Thanh Xuân 3.
LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ VÀ KHAI GIẢNG LỚP THẦN HỌC
VÙNG HÀM TÂN – PHAN THIẾT

 
Không khí mát mẻ của những ngày cuối thu cùng với những cơn gió nhẹ xen lẫn với những hạt mưa lất phất nơi vùng đất Hàm Tân, Lagi không làm chùn bước chân của những tâm hồn nhiệt tình, yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội. Đó chính là con cái Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang từ khắp các Cộng đoàn vùng Hàm Tân, Phan Thiết đang tiến về Cộng đoàn Faustina Thanh Xuân III. Những khuôn mặt hân hoan, tiếng chào hỏi, cười nói rộn ràng của hơn 40 học viên của lớp Thần học, đặc biệt có quý Cha giáo, quý Cha đồng tế, quý Soeurs Phụ trách trong vùng Hàm Tân, Phan Thiết và đông đảo quí Soeurs từ các Cộng đoàn về tham dự ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá tước hiệu của Hội Dòng và khai giảng năm học mới lớp thần học.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9g ngày 14/9/2018. Mở đầu thánh lễ Cha Chánh xứ Giáo xứ Thanh xuân cũng là Cha giáo của lớp Thần học nói lên tâm tình hân hoan của ngày lễ. Trong thánh lễ  Cha dựa trên các bài đọc Lời Chúa của ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá, để chia sẻ cho các học viên về Thánh Giá Đức Kitô. THÁNH GIÁ CÂY SỰ SỐNG - THÁNH GIÁ CÂY TÌNH YÊU - THÁNH GIÁ CÂY CHIẾN THẮNG. Cha khuyên bảo các học viên rằng để trở thành môn đệ của Đức Ki tô hãy yêu mến Thập giá, để bước theo Ngài cách trọn vẹn và trung tín hãy say mê Thập Giá Chúa Kitô. Và Cha nhấn mạnh để trở thành môn đệ đích thực của Đức Kitô không gì hơn là từ bỏ mình và vác Thập Giá mỗi ngày để sống theo bước chân Chúa Kitô trong linh đạo Lâm Bích, để sống kết hợp với mật thiết với Chúa Kitô Chịu Đóng Đinh và suốt đời làm chứng nhân đích thực cho Người nơi trần gian này. Cha cũng nhắc nhở chị em về sự kết hợp những đau khổ trong đời thường của mỗi người với Thánh Giá Chúa Kitô, để thánh hóa bản thân và mưu ích cho các linh hồn.
Sau khi dùng bữa cơm huynh đệ mọi người chia tay nhau trong vui vẻ, luyến tiếc và hẹn ngày sẽ gặp lại.

Tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống cho Hội Dòng, cho các cộng đoàn và từng người trong chúng con. Chúng con nguyện “Chẳng hãnh diện về điều gì ngoài thập giá Đức Kitô”(Gl 6,14a). Chúng con nguyện chung tay bằng mọi cách có thể, để đem Tin Mừng Chúa đến cho mọi người chúng con gặp gỡ.
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc