banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

KHÓA BỒI DƯỠNG THÁNH NHẠC 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/11/2019 21:16 - Người đăng bài viết: menthanhgia
KHÓA BỒI DƯỠNG THÁNH NHẠC 2019

KHÓA BỒI DƯỠNG THÁNH NHẠC 2019

Khóa bồi dưỡng thánh nhạc tại Nhà Mẹ Hội Dòng từ ngày 12 đến ngày 16.11.2019.

Hôm nay (ngày 16.11.2019), vào khoảng giữa trưa khóa bồi dưỡng thánh nhạc cho các chị em đang phục vụ tại các giáo xứ đã kết thúc tốt đẹp. Khóa học đã bắt đầu từ sáng sớm thứ ba (ngày 12.11.2019) do thầy Ngọc Linh hướng dẫn cho chị em đánh nhịp và điều khiển ca đoàn, thầy Khánh hướng dẫn đệm đàn phụng vụ.

Với niềm đam mê và tình yêu đối với âm nhạc, đặc biệt thánh nhạc, các Thầy đã từng bước truyền đạt cho chị em không chỉ kỹ thuật của đánh nhịp, của đàn mà còn truyền cho chị em cả hồn của âm nhạc trong việc ca tụng và thờ phượng Thiên Chúa. Trong vỏn vẹn chỉ 5 ngày, các Thầy đã truyền cho chị em cảm hứng, tình yêu và ý nghĩa của âm nhạc trong cuộc sống con người. Thầy Ngọc Linh đã chia sẻ cùng chị em rằng âm nhạc làm cho con người gần nhau đặc biệt là gần Thiên Chúa. Thầy lấy gương mẫu của Thánh Augustino, thánh nhân cảm được cái cao, cái sâu của tiếng đàn và tiếng hát du dương trong nhà thờ; Ngài đã rơi lệ khi nghe những âm điệu thiêng liêng ấy và đã trở nên một trong những động lực của sự hối cải của thánh nhân.

Sau khóa học, các chị em ra về mang theo niềm nuối tiếc vì không thể lãnh hội được tất cả những gì đã được truyền đạt, nhưng chắc chắn các chị em có thêm nhiều kinh nghiệm, nhất là gia tăng thêm tình yêu trong công việc và bổn phận phục vụ ca đoàn nơi các giáo xứ. Giai điệu, tiết tấu, ca từ tất cả làm nên tấm lòng của con người dâng lên Thiên Chúa trong chúc tụng và nguyện cầu, trong thờ phượng và tri ân. Hãy làm tất với niềm tin của mình, âm nhạc đem con người đến với và đến gần Thiên Chúa, vì thế nó cũng là một trong những phương thế hữu hiệu để nuôi dưỡng đức tin và truyền giáo. Thầy Ngọc Linh đã căn dặn các chị em như thế trước khi chia tay.  
 

 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc