banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

KỲ THƯỜNG HUẤN ĐỢT I CỦA THÁNG 6

Đăng lúc: Thứ năm - 06/06/2019 10:28 - Người đăng bài viết: menthanhgia
KỲ THƯỜNG HUẤN ĐỢT I CỦA THÁNG 6

KỲ THƯỜNG HUẤN ĐỢT I CỦA THÁNG 6

Kỳ thường huấn đợt I tháng 6 năm 2019, chủ đề: Người nữ tu Mến Thánh Giá theo chân Thánh Phaolô trên đường truyền giáo

“Nữ tu Mến Thánh Giá theo chân Thánh Phaolo trên đường truyền giáo” – đó là chủ đề tuần thường huấn của các chị em Mến Thánh Giá Nha Trang. Tuần thường huấn diễn ra từ ngày 01/06/2019 đến ngày 04/06/2019, tại Nhà Mẹ Hội Dòng. Có khoảng hơn 150 chị em, đa số các chị đã khấn trọn và một số chị em khấn tạm từ các cộng đoàn đang phục vụ ở các Giáo Phận khác nhau về tham dự, dưới sự hướng dẫn của Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hào, PSS.

Kỳ thường huấn được mở đầu với những bài ca ý lực rất tâm tình và ý nghĩa, những câu Lời Chúa trích từ các sách Tin Mừng và các thư của thánh Phaolô. Chẳng hạn, “Dù ăn dù uống hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm vì danh Chúa Kitô” (1Cr 10, 31) hay “Ai muốn theo Ta hãy từ bỏ mình vác thập giá mà theo Ta” (Lc 9, 23).

Những bài ca ý lực và sự khôi hài của cha đã tạo một bầu khí năng động, vui tươi giúp chị em học tập chăm chỉ mà không cảm thấy mệt mỏi. Cha đã giúp Chị Em hiểu sâu hơn về ơn gọi và sứ mạng của Thánh Phaolo, đặc biệt qua ba hành trình truyền giáo của Ngài. Cha đã hướng dẫn rõ những nơi mà Thánh Phaolo đi qua hay ở lại giảng dạy và thành lập cộng đoàn.

Trong những bài chia sẻ cha nhấn mạnh con người đầy nhiệt huyết của Thánh Phaolô. Trên hành trình truyền giáo thánh nhân đã gặp những thuận lợi, gặt hái những thành công nhưng cũng không thiếu những khó khăn thất bại, bị chống đối, bắt bớ. Tuy vậy, thánh nhân vẫn vững lòng tin vào Chúa: “Dù sống trong lao nhọc, dù chết nơi tù đày lòng tôi vẫn tin Chúa… không có gì tách xa được lòng tôi” (x. Rm 8, 38 - 39). Thánh nhân làm tất cả vì Đức Kitô: “Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2, 20).

Tinh thần truyền giáo của Thánh Phaolô cũng là tinh thần của người nữ tu Mến Thánh Giá: khổ chế và tông đồ theo Đức Cha Lambert. Đời sống của người nữ tu phải xuất phát từ nguồn mạch là Đức Kitô, xoay quanh trọng tâm là Đức Kitô, rập theo khuôn mẫu là Đức Kitô và hướng về cùng đích là Đức Kitô[1].

Noi gương Thánh Phaolô, người nữ tu Mến Thánh Giá phải biết xây dựng đời mình trên Lời Chúa. Trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc đời phải lấy Đức Kitô làm tâm điểm cho đời mình.

Kết thúc tuần thường huấn cha Gioan Baotixita nhắn nhủ chị em phải siêng năng đọc Kinh Thánh và đọc một cách ý thức để nghe Chúa nói với chúng ta. Vì ‘Khi cầu nguyện ta nói với Chúa, khi đọc Thánh Kinh ta nghe Chúa nói với chính mình” (Thánh Ambrosio). Tạ ơn Chúa đã cho chị em kết thúc tuần thường huấn tốt đẹp và bình an.

[1] Linh đạo Lâm Bích số 23.
 

Tác giả bài viết: Anna Nguyễn
Từ khóa:

thường huấn 2019

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc