Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Khóa Bồi Dưỡng Thường Niên Của Liên Hiệp Các Dòng Mến Thánh Giá.

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 00:03 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Khóa Bồi Dưỡng Thường Niên Của Liên Hiệp Các Dòng Mến Thánh Giá.

Khóa Bồi Dưỡng Thường Niên Của Liên Hiệp Các Dòng Mến Thánh Giá.

400 chị em của 24 Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia và Los Angeles đã trải qua những ngày bên nhau thật ý nghĩa, để cùng bồi dưỡng về Linh Đạo Lâm Bích (01. 8. 2017 – 05. 8. 2017).
Khóa Bồi Dưỡng Thường Niên Của Liên Hiệp Các Dòng Mến Thánh Giá   
        
Năm nay các chị em đào sâu về CẦU NGUYỆN VÀ CHIÊM NIỆM là một trong ba cột trụ của Linh Đạo. Chuyên đề được trình bày trong 4 ngày với các đề tài được triển khai cách logic và phong phú khởi đi từ nền tảng của Kinh Thánh đến những Giáo Huấn của Giáo Hội; được trình bày từ nét rất chung về chiêm niệm và cầu nguyện của đời sống thánh hiến cho đến những nét đặc sắc của người nữ tu Mến Thánh Giá theo phong cách rất riêng của người Cha chung kính yêu, Đức Cha Lambert de La Motte. Bởi lẽ, người nữ tu Mến Thánh Giá sống vai trò trung gian của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh bằng lời kinh chuyển cầu qua những suy niệm và kinh nguyện hằng ngày trong nước mắt và hy sinh.
Các chị em đã trải qua 5 ngày đầy tiếng cười và cảm xúc với những chia sẻ rất sâu sắc của đời sống chiêm niệm cầu nguyện là nền tảng, động lực và là môi sinh cho đời sống của người nữ tu mến thánh giá. Bầu khí hiệp thông và huynh đệ không chỉ dừng lại trong những ngày học tập với những lời nhắn gửi, chia sẻ nhưng được tiếp diễn và kéo dài qua việc chị em cùng nhau bàn thảo, hoạch định và tiến hành những bước chuẩn bị sơ khởi cho chương trình mừng 350 thành lập Dòng Mến Thánh Giá vào năm 2020.
Thật đúng như tâm tình Thánh Vịnh 133 “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, chị em được sống vui vầy bên nhau” (x. Tv 133,1). Cầu mong và nguyện chúc các chị em Mến Thánh Giá khắp bốn phương trời luôn sống gắn bó, hiệp thông và yêu thương để Người Cha thầm lặng của chúng ta trên quê trời, nhìn thấy con cái Ngài hôm nay, nếu Ngài không gật gù cái đầu thì cũng mỉm cười hạnh phúc.


Xem thêm hình ảnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc