Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

LẶP LẠI LỜI ĐOAN HỨA

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/03/2018 10:26 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LẶP LẠI LỜI ĐOAN HỨA

LẶP LẠI LỜI ĐOAN HỨA

Thánh Lễ tạ ơn kỳ thường huấn - tĩnh tâm, lặp lại lời khấn tháng 3 năm 2018

Sáng nay trong tâm tình của Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa về đợt thường huấn và tĩnh tâm (ngày 05.3.2018 – 18.3.2018) đã diễn ra trong bình an và sốt sắng, 31 em lớp Maria Madalena (lớp khấn 2017) đã tuyên lại lời cam kết của mình chọn và đi theo Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh.

Một năm đã qua hay nhiều năm đã qua, mỗi lần lặp lời khấn dòng trong bất cứ khoảnh khắc nào long trọng hay thường ngày luôn dâng trào một cảm xúc khôn nguôi. Em đang chập chững hay chị đã nhiều năm kinh nghiệm trong đời sống thánh hiến thì tất cả đều cảm nghiệm tận đáy sâu tâm hồn mình rằng: việc quyết tâm sống ba lời khấn vẫn luôn là một con đường đầy cam go giữa chọn lựa tiến lên trên đỉnh cao của yêu thương Thập Giá hay chỉ dừng lại ở những tầm thường của chân đồi Golgotha.

Ý thức yếu đuối của con người, nhận biết sự cao cả của con đường theo Chúa, tin tưởng vào lời mời gọi của Ngài, chị em đã bày tỏ tất cả tâm tình ấy và quyết tâm của mình trong những lời ca tha thiết: Dù con tội lỗi Chúa đã tha thứ, thứ tha bao lần; dù đời bao phen vỗ cánh toan bay bay xa xa lạc hướng; dù con yếu kém, thiếu cả niềm tin và lòng mến, mà ngày hôm nay Chúa vẫn thương con… thương hoài hoài. Cùng với lời nguyện xin: Ngày qua cuộc sống cõi thế bể dâu mến tin hao mòn, đời dài nhiêu khê chất chứa lo âu xa lìa tình Chúa, và khi khi đó hãy ghì chặt con vào lòng Chúa, đừng đừng khi nao dẫu chỉ hư đi hư một lần. (Lời trong ca khúc Chúa thương chọn con của linh mục Phaolo Hoàng Kim Tốt).Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

tĩnh tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc