banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

LỄ QUAN THẦY CỘNG ĐOÀN THÁNH MẪU

Đăng lúc: Thứ tư - 01/01/2020 22:26 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LỄ QUAN THẦY CỘNG ĐOÀN THÁNH MẪU

LỄ QUAN THẦY CỘNG ĐOÀN THÁNH MẪU

Lễ quan thầy cộng đoàn Thánh Mẫu 2019

Nối dài niềm vui Giáng Sinh, hôm nay, ngày đầu năm dương lịch 2020, chị em cộng đoàn Thánh Mẫu hân hoan mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng của cộng đoàn.

Thật ý nghĩa khi trong ngày đầu năm mới mọi người quây quần bên nhau để dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ. Đây là dịp để cộng đoàn bày tỏ lòng tri ân đối với quý Cha đến dâng lễ cho cộng đoàn mỗi ngày và hướng dẫn tĩnh tâm hằng tháng; cũng như đối với quý ân nhân đã giúp đỡ cộng đoàn. Đây cũng là dịp để  các chị em vùng Sài Gòn gồm các cộng đoàn đang phục vụ tại các giáo phận: Sài Gòn, Phú Cường, Xuân Lộc, Bà Rịa Vũng Tàu, có cơ hội gặp nhau để cùng chia sẻ niềm vui Giáng Sinh và năm mới. Đặc biệt riêng đối với Chị Phụ Trách, đây là lần đầu tiên chị chính thức ra mắt quý cha, quý ân nhân cũng như quý chị em kể từ khi chị nhận trách nhiệm coi sóc cộng đoàn, sau một thời gian dài chị vắng bóng vì dưỡng bệnh và đi công tác. Thế nên buổi lễ thêm phần long trọng.

Ngay từ sáng sớm, mọi công việc đã được tích cực chuẩn bị. Các chị trong ban ẩm thực tất bật với công việc nấu nướng để chuẩn bị cho bữa tiệc buffee. Các chị trong ban phụng vụ cũng một phen vất vả với việc sắp xếp chỗ ngồi trong nhà nguyện, làm sao để mọi người có thể cùng tham dự thánh lễ một cách sốt sắng. Các chị ban tiếp tân bận rộn với việc tiếp khách. Ban âm thanh và ban văn nghệ cũng tập trung lo cho công việc của mình. Dù vất vả nhưng ai cũng vui vẻ giúp đỡ lẫn nhau. Chị em còn có được sự trợ giúp rất đắc lực của quý Thầy hàng xóm - các thầy Dòng Xitô Nho Quan đã có mặt để trợ giúp các chị trong công tác chuẩn bị ngày từ sáng sớm. Niềm vui hôm nay được đong đầy còn nhờ sự hiện diện của quý Cha và quý Thầy Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu Linh Mục.

Đúng 10 giờ sáng, thánh lễ được cử hành. Căn phòng nguyện nhỏ bé vốn là trái tim nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của cộng đoàn, nay lại càng trở nên ấm áp với sự hiện diện của đông đảo quý cha, quý thầy và quý chị em. Dẫu có hạn hẹp về diện tích nhưng mọi người cũng vui vẻ xích lại gần nhau để tất cả cùng tôn vinh Mẹ Thiên Chúa trong ngày đầu năm mới. Thánh lễ được cử hành thật sốt sắng với sự chủ tế của cha Hoàng thuộc giáo phận Nha Trang và cha bề trên cộng đoàn Dòng Clarit, cha bề trên cộng đoàn của Dòng Xitô Nho Quan đồng tế.

Ngay sau thánh lễ, cộng đoàn bước vào bữa tiệc huynh đệ thân mật. Mở đầu, Chị Phụ Trách thay mặt cộng đoàn bày tỏ lòng biết ơn và lời chúc mừng năm mới đến quý cha, quý ân nhân và tất cả mọi người. Chị cám ơn quý Cha đã đồng hành cùng chị em trong đời sống thiêng liêng qua Thánh Lễ hằng ngày và qua những chia sẻ, hướng dẫn, dạy dỗ. Chị bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý Cha và quý Thầy cộng đoàn Xitô, Nho Quan đã luôn sẵn sàng giúp đỡ chị em mỗi khi có việc cần, “việc gì khó có Thầy là xong”. Những lời tri ân của Chị Phụ Trách đã khai mạc chương trình văn nghệ bỏ túi. Những tiết mục văn nghệ dù đơn sơ nhưng làm cho mọi người thêm niềm vui và sự phấn khởi. Chương trình cũng được hưởng ứng rất tích cực từ các khách mời qua các ca khúc đậm đà tình Chúa, đầy tình huynh đệ của những người sống đời thánh hiến. Ngay sau đó, mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn thật hấp dẫn do các chị em trong cộng đoàn chuẩn bị.

Buổi gặp gỡ kết thúc trong bầu khí hân hoan, rộn rã tiếng cười. Tri ân Chúa, cảm tạ Mẹ đã cho chúng con một ngày đầu năm thật ý nghĩa. Chính Mẹ đã quy tụ chúng con, những người đi trên cùng một nẻo đường và yêu cùng một mục đích, thì xin Mẹ đồng hành và hướng dẫn chúng con luôn cố gắng sống trọn vẹn đời thánh hiến như Mẹ. Cảm tạ Mẹ đã che chở và gìn giữ cộng đoàn chúng con trong suốt thời gian qua. Xin Chúa trả công bội hậu và chúc lành cho những người đã giúp đỡ chúng con. Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa bình, xin ban cho thế giới, cho gia đình, cho Hội Dòng, cho cộng đoàn chúng con luôn được bình an và xin ở cùng chúng con luôn mãi.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: Tomorrowljs
Từ khóa:

quan thầy

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc