banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ VÀ TẠ ƠN 40 NĂM KHẤN DÒNG CỦA CHỊ PHỤ TRÁCH

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/10/2019 10:30 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ  VÀ TẠ ƠN 40 NĂM KHẤN DÒNG CỦA CHỊ PHỤ TRÁCH

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ VÀ TẠ ƠN 40 NĂM KHẤN DÒNG CỦA CHỊ PHỤ TRÁCH

Mái Ấm Tình Thương mừng lễ Quan thầy Giêrađô và kỷ niệm 40 năm khấn Dòng của Chị Phụ Trách cùng Quý Chị lớp khấn 1979, ngày 16.10.2019

Hằng năm, gần tới ngày 16 tháng 10, cộng đoàn Mái Ấm Tình Thương-Lagi, Hạt Hàm Tân, ai nấy đều nao nức phấn khởi chuẩn bị tâm hồn mừng lễ thánh Giêrađô Bổn Mạng. Đây là dịp đặc biệt để mọi thành viên trong gia đình Mái Ấm nhìn lại những phúc lành qua năm tháng, qua từng biến cố vui buồn để cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ tâm tình tri ân với quý vị ân nhân xa gần. Lễ Bổn Mạng năm nay có phần long trọng và đặc biệt hơn vì quý Sơ lớp khấn 1979, trong đó có chị phụ trách cộng đoàn Mái Ấm Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Mừng Kỷ Niệm 40 Năm Hồng Ân Khấn Dòng.  

Từ sáng sớm (16/10/2019) đã có những vị khách quý đến từ nhiều nơi, để tham dự ngày lễ, chia sẻ niềm vui cùng cộng đoàn. Cao điểm của ngày hồng ân này là Thánh lễ vào lúc 9g00 do cha Giuse Hồ Sĩ Hữu, Tổng đại diện Giáo phận Phan Thiết chủ tế. Cùng đồng tế có cha Antôn Lê Minh Tuấn hạt trưởng Hạt Hàm Tân, cha Fx. Đinh Tiên Đường, hạt trưởng Hạt Đức Tánh, một số cha trong và ngoài giáo phận có liên hệ thân quen với Mái Ấm, chị Phó tổng phụ trách HD.MTG Nha Trang, chị Tổng phụ trách HD.MTG Phan Thiết, chị Tổng phụ trách Nữ Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, quý tu sĩ một số Hội Dòng, rất đông quý chị em trong HD.MTG Nha Trang, quý ân nhân, thân nhân, quý anh chị em Hiệp hội MTG Nha Trang và quý khách.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha hạt trưởng Hạt Hàm Tân gợi lên những tâm tình tạ ơn với cộng đoàn phụng vụ. Tạ ơn vì Thiên Chúa đã dùng bàn tay của quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ nơi đây làm nên những việc kì diệu, mang lại niềm vui, sự nâng đỡ và ủi an đối với những người phận nhỏ, yếu ớt trong xã hội qua chương trình: Bảo vệ sự sống, nồi cháo tình thương, chôn cất thai nhi, phục vụ các cháu cô nhi và những người thiếu may mắn. Cha cũng hướng cộng đoàn phụng vụ cùng với HD. MTG Nha Trang, cách riêng Quý Chị Mừng Hồng Ân 40 Năm Khấn Dòng hôm nay dâng lên Chúa tâm tình tri ân vì Ngài đã thương gọi và chọn Quý Chị phục vụ vườn nho của Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Chúa đã thương gọi và chọn Quý Chị thì xin Ngài cũng luôn đồng hành, ban những ơn cần thiết giúp Quý Chị trung thành trong ơn gọi của mình và trở nên những tông đồ mang bình an của Chúa đến những nơi, những người mà Quý Chị phục vụ cũng như gặp gỡ trong cuộc sống.

Cuối Thánh lễ chị Maria Nguyễn Thị Thanh Mai- Phụ trách cộng đoàn, cũng là đại diện cho Quý Chị Mừng Kỷ Niệm 40 Năm Khấn Dòng nói lên những tâm tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn các bậc sinh thành, cám ơn HD.MTG Nha Trang và những ai đã góp phần làm cho ơn gọi và sứ vụ của Quý Chị em có được như ngày hôm nay. Cám ơn sự ưu ái của Đức Cha Giám Quản Tôma, cha Tổng đại diện, quý cha Hạt trưởng, quý cha, quý tu sĩ, quí ân nhân, thân nhân xa gần, vì tình thương đã hiện diện hoặc khích lệ cách này cách khác trong suốt chiều dài những năm tháng qua. Đáp lại, cha Tổng đại diện thay mặt cho cộng đoàn chúc mừng lễ Bổn Mạng gia đình Mái Ấm Tình Thương, chúc mừng Quý Chị Em Mừng 40 Khấn Dòng bằng những lời chân tình dí dóm nhưng đầy tình thương mến. Ước mong Quý Chị Em tiếp tục hy sinh quảng đại thực hiện những sứ vụ cao quý mà Thiên Chúa đã yêu thương gọi mời.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý tu sĩ cùng quý khách chung vui tiệc mừng tại hội trường của cộng đoàn. Vừa thưởng thức những món ăn trên bàn tiệc, quý khách vừa được thưởng thức món tinh thần là những tiết mục văn nghệ do các cháu cô nhi thể hiện rất sinh động với nhiều sắc màu vũ điệu của một số dân tộc Việt Nam cũng như Ấn Độ. Để có được những màn biểu diễn công phu hôm nay, các “vũ công nhí” cùng quý Sr. biên đạo đã dày công tập luyện. Đây là những giây phút mang lại cho quý khách những nụ cười vui tươi, dâng trào nhiều cảm xúc, đầy thú vị và cảm phục bởi những tài năng của các em cô nhi.

Giữa những tiết mục văn nghệ, một lần nữa, nữ tu Maria Nguyện Thị Thanh Mai thay lời cho tất cả quý nữ tu đang phục vụ nơi đây, cùng các cháu mồ côi nói lên lòng biết ơn, sự trân quý đối với tất cả mọi người đã và đang cộng tác đắc lực với quý chị em trong những chương trình thiện nguyện. Xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Giêrađô - Bổn Mạng cộng đoàn, xuống muôn phúc lành cho quý vị cũng như gia quyến luôn được bình an, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
Lời cảm ơn của nữ tu đại diện đã khép lại chương trình của ngày hồng phúc tri ân. Mọi người ra về với nét mặt vui tươi rạng rỡ, hài lòng, cảm động khi đến với gia đình Mái Ấm Tình Thương. Ước mong niềm vui của ngày hồng ân này tiếp thêm nơi quý vị sự nhiệt thành, tinh thần hăng say và lòng quảng đại để quý vị không quản ngại đến với những người phận nhỏ trong xã hội ngang qua những chương trình, những công việc phục vụ mà quý nữ tu nơi đây đang đảm nhận.

Lm. Louis Gonzaga Hoàng Luật

 
 
Xem thêm hình

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc