Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MONG ƯỚC KỶ NIỆM XƯA

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/03/2019 16:11 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MONG ƯỚC KỶ NIỆM XƯA

MONG ƯỚC KỶ NIỆM XƯA

Họp mặt Cựu Tu Sinh từ ngày 01 - 02. 03. 2019

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại, cho bao khát vọng, đam mê cháy bỏng, sẽ còn mãi trong tim mọi người
để tình yêu, ước mơ mãi không phai…” (Trích lời bài hát: Mong Ước Kỷ Niệm Xưa)


Ai ai cũng có một thời để nhớ và sẵn sàng làm mọi thứ để được trải nghiệm lại khoảng thời gian ấy, dù chỉ trong một khoảnh khắc. Đó là lý do đã thúc đẩy các Cựu Tu Sinh có mặt khá đông đủ trong ngày Họp mặt Cựu Tu Sinh tại Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang vào ngày 01- 02/03/2019.

Vào lúc 14h00 ngày 01/03/2019, đúng hẹn 3 năm một lần, những bước chân mang theo niềm vui và lòng hân hoan từ các vùng Nha Trang, Ninh Hòa, Hàm Tân, Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột,… đã trở về Nhà Mẹ Hội Dòng - là nơi mà các chị em đã từng có thời gian sống tập tu với mơ ước đầu đời sẽ dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho Thiên Chúa. Nơi đây đã từng là đất ở của chị em và cũng đã trở nên nỗi nhớ, niềm thương của biết bao người.

Thấm thoát mà đã 10 năm, 20 năm, 30 năm, … trôi qua. Giờ đây với biết bao hoài niệm cứ thế ùa về, để rồi các chị mong ước tìm lại căn nhà xưa với ngôi nhà nguyện thân thương, chiếc giường tầng, khung dệt chiếu, ao rau muống, chuồng heo, trại gà, nhà mắm cùng gác bếp nhỏ ngày nào, mà ai ai cũng đã không ít lần bị khói bếp làm cho cay xè đôi mắt mỗi khi phồng miệng lên thổi phù phù sao cho lửa nhanh bén, để kịp dọn bữa ăn cho cả nhà.

Tuy rằng cảnh vật đã đổi thay rất nhiều, nhưng với mong ước được cùng nhau sống lại những khoảnh khắc đẹp đẽ ngày xưa, được cùng nhau cầu nguyện, học tập, vui chơi, và cả những lần bị Chị Giáo phạt vì “quậy phá và lỗi luật” cũng đủ khiến cho các gương mặt trở nên hồn nhiên và vui tươi trở lại.

Việc hồi tưởng và mong sống lại những ngày xưa cũ, không phải là để hối tiếc về một thời đã qua, hay là hối tiếc về một quyết định bồng bột năm xưa. Nhưng tất cả chỉ là để gạt bỏ đi mọi mối bận tâm về gia đình, chuyện cơm áo gạo tiền, để mong có được giây phút trầm lắng bên Chúa và bên bạn bè, hầu tìm lại sự bình yên trong tâm hồn và kín múc nguồn động lực mà tiếp tục tiến bước trên con đường mình đã chọn và con đường mà Chúa đã an bài, là trở thành người vợ hiền đảm đang, người mẹ mẫu mực, người bà nhân từ trong sự an bình, vui tươi.

Trước giờ cơm chiều của buổi đầu họp mặt, chị trưởng Cựu Tu Sinh đã thay lời mọi người chào và cám ơn nhà Dòng vì nơi các chị em đã được ươm mầm nhân đức, để bây giờ các chị góp phần mình trong các chương trình hoạt động và mục vụ của các Giáo xứ nơi mình sinh sống. Trong buổi giao lưu văn nghệ đêm thứ sáu ngày 01/03/2019 Sr. Mary Kim Trung cựu tu sinh của Hội Dòng, hiện đang là nữ tu của Dòng Sisters of Christian Charity tại Mỹ và Soeur là người từ trước đến nay giúp Hội Dòng có được các học bổng ở đất nước này. Soeur đã chia sẻ rằng: “Hãy tạ ơn Chúa vì tất cả đều là do Thiên Chúa an bài, những ai đã và đang hối hận thì xin đừng hối hận nữa, nhưng hãy vui vẻ chu toàn và sống tốt bổn phận trong bậc sống của mình.” Đồng thời Soeur cũng nói lên lời cám ơn Hội Dòng vì đây là cái nôi đã ươm mầm, hun đúc và huấn luyện để Soeur có thể trở thành một người nữ tu như ngày hôm nay.

Sau thánh lễ Tạ ơn sáng thứ bảy ngày 02/03/2019 do cha Giuse Nguyễn Thường – linh hướng Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang chủ tế và giúp các chị em Cựu Tu Sinh hồi tâm, các chị em đã cùng nhau đi viếng mộ của Chị Phó Tổng Phụ Trách, là người đã có công khai sinh ra ngày Họp Mặt Cựu Tu Sinh này, đồng thời viếng mộ những người bạn, người chị đã đi trước trong tâm tình biết ơn và cầu nguyện cho linh hồn các bà, các chị sớm được hưởng phúc Thiên Đàng mà Chúa đã hứa ban.

Sau hai ngày gặp gỡ, cùng nhau tâm sự, chia sẻ bao niềm vui, nổi buồn các chị em đã dùng bữa cơm đạm bạc thân tình với nhau và với Hội Dòng trước khi trở về với cuộc sống hiện tại. Dẫu biết rằng niềm hăng say còn chưa phai nhưng đành phải hẹn ngày sau ta xum vầy.

 Xem thêm hình
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc