Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Một nửa dân số thế giới không có nước

Đăng lúc: Thứ ba - 20/02/2018 22:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Một nửa dân số thế giới không có nước

Một nửa dân số thế giới không có nước

Trong năm 2030 khoảng 47% dân số trên thế giới rất có thể gặp phải vấn đề của sự khan hiếm nước.

Trong năm 2030 khoảng 47% dân số trên thế giới rất có thể gặp phải vấn đề của sự khan hiếm nước. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do thay đổi khi hậu. Dự đoán này được công bố hôm qua từ Viện Nước Quốc Tế Stockholm.  

“Nước sẽ là vấn đề của năm 2015” đã là kết luận của báo cáo từ 900 nghiên cứu bởi tổ chức Kinh Tế Thế Giới năm 2015. Hôm nay, chỉ cách 3 năm nhìn lại trên thế giới tình trạng đang xấu đi khắp nơi. Rất nhiều vùng ở California nay đã là năm thứ bảy bị khan hiếm nước. Chính phủ đã yêu cầu hạn chế sử dụng nước, cả việc sử dụng cho việc chung công cộng lẫn sử dụng trong gia đình, nhưng kết quả cho đến giờ vẫn cứ khan hiếm.

Bản tường thuật cho thấy rằng ở Úc hạn hán đã bắt đầu ngay từ năm 1995. Từ đó cho đến nay đã không ngừng kéo dài hạn hán. Hơn nữa bây giờ người ta không nói đến “hạn hán” nữa, nghĩa là nó chỉ hiện tượng tạm thời, nhưng nói đến “sự khô cằn” nghĩa là điều kiện vĩnh viễn của đất đai. Ở Châu Á một phần lớn của Bắc Trung Quốc chẳng may đã trở nên khô cằn. Việc sử dụng lượng nước rất lớn cho công nghiệp điện và khai thác quá mức lượng nước dự trữ cho các mục đích nông nghiệp tạo ra những tổn hại không thể tái tạo lại được. Tác giả bài viết: MTG Nha Trang chuyển ngữ
Nguồn tin: www.osservatoreromano.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc