Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ II

Đăng lúc: Thứ hai - 19/11/2018 17:40 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ II

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ II

Chúng ta không được mời gọi chỉ làm những điều tốt lành cho những ai chúng ta muốn. Trao đổi là chuyện bình thường, nhưng Chúa muốn chúng ta đi xa hơn nữa: cho đi với những người không có gì để trả lại, đó mới là cho đi cách nhưng không.

Sáng hôm qua Chúa Nhật thứ XXXIII Thường Niên, vào lúc 10 giờ (giờ Roma), bên trong vương cung thánh đường Thánh Phêrô Đức Thánh Cha Phanxico đã cử hành Thánh Lễ dịp Ngày Quốc Tế Người Nghèo lần thứ II. Trong bài giảng lễ Đức Thánh Cha mời gọi mọi người xin Chúa cho chúng ta ơn nghe thấy tiếng gào thét của người nghèo. Ngài nhấn mạnh rằng, mỗi ngày những tiếng thét gào của người nghèo càng mãnh liệt, nhưng sự lắng nghe lại giảm đi.

Đức Thánh Cha mời gọi hãy đưa tay ra để nắm lấy tay của những người cần đến chúng ta như Chúa Giêsu đã lắng nghe tiếng kêu gào của Phêrô và đưa tay ra nắm lấy Phêrô, khi ngài sắp chìm. Thiên Chúa đưa tay ra nắm lấy tay con người là một cử chỉ nhưng không, không phải là một bổn phận. Chúng ta không được mời gọi chỉ làm những điều tốt lành cho những ai chúng ta muốn. Trao đổi là chuyện bình thường, nhưng Chúa muốn chúng ta đi xa hơn nữa: cho đi với những người không có gì để trả lại, đó mới là cho đi cách nhưng không.

 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang Tổng Hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc