Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

NGHI THỨC GIA NHẬP TẬP VIỆN & TIỀN TẬP

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 10:47 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGHI THỨC GIA NHẬP TẬP VIỆN & TIỀN TẬP

NGHI THỨC GIA NHẬP TẬP VIỆN & TIỀN TẬP

Hồng Ân nối tiếp Hồng Ân, vào lúc 9g30 sáng thứ 6, ngày 31/3/2017, tại Nguyện Đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang có Nghi thức gia nhập Tập Viện & Tiền Tập Viện.
NGHI THỨC GIA NHẬP TẬP VIỆN & TIỀN TẬP
HỘI DÒNG MTG NHA TRANG
         
Để chuẩn bị tâm hồn đón nhận Hồng Ân Tập Viện và Tiền Tập, các em đã có 3 ngày tỉnh tâm, suy nghĩ và cầu nguyện, dưới sự hướng dẫn, gợi ý, chia sẻ của Linh Mục Phêrô Mai Tính, ngài  giúp các em nhìn lại, xác định rõ ràng mục tiêu và lý tưởng ơn gọi, xoay quanh các đề tài về đời sống thánh hiến. Vì vậy, vào lúc 9h30 sáng thứ sáu ngày 31/3/2017, tại nguyện đường Hội Dòng MTG Nha Trang đã diễn ra nghi thức của 13 em gia nhập Tập Viện và 10 em gia nhậpTiền Tập. Trong vòng tay yêu thương của chị Tổng và tình mến dạt dào của tất cả quý chị em tại Nhà Mẹ, các em đã mạnh mẽ can đảm: "Thưa, con đây" với lời cam kết, tiến lên đón nhận tu phục của mình. Khăn lúp trắng nói lên sự trong trắng, đơn sơ của các em Tiền Tập. Chiếc áo Dòng đen diễn tả sự từ bỏ tất cả để thuộc về Đức Ki Tô của các em Nhà Tập. Nghi thức diễn ra sốt sắng, trang nghiêm và tâm tình.

          Nhìn khuôn mặt các em rạng rỡ, vui tươi, và trưởng thành như hôm nay ít ai nhận ra sự lo âu, bối rối và ngỡ ngàng của một năm trước đó. Cám ơn quý Phụ Huynh đã quảng đại dâng hiến con cái mình cho Thiên Chúa qua Hội Dòng. Cám ơn quý chị đã luôn yêu thương dạy dỗ, hướng dẫn, uốn nắn, luyện tập... để các em có ngày hôm nay, và đặc biệt cám ơn các em đã mạnh mẽ dứt khoát, bỏ lại sau lưng rất nhiều thứ của tuổi trẻ, để mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa.

          Cầu chúc các em luôn sống xứng đáng là " kho tàng thánh thiêng của Hội Dòng", thêm một bước tiến mới sẽ thực hiện nhiều quyết tâm mới, để lời đáp trả của các em hôm nay và mãi mãi vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự hăng say và trọn vẹn như thuở ban đầu.

          Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho các em.
 
          
 
XEM THÊM HÌNH
                                                                                                                                                      Anna Cỏ Đá         
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc