Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NHƯ HẠT MUỐI TÌM VỀ BIỂN CẢ

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2019 04:00 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NHƯ HẠT MUỐI TÌM VỀ BIỂN CẢ

NHƯ HẠT MUỐI TÌM VỀ BIỂN CẢ

Thánh Lễ lặp lại lời tuyên khấn của lớp Lòng Chúa Thương Xót LK 2018

“Như hạt muối tìm về biển cả, để được biết đời mình bao la…
Con tìm về bên Chúa, để được biết đời con thật lạ”.

Hôm nay những chuyến xe dường như thêm nặng, bởi mang theo những tâm hồn thao thức mong được tìm về bên Mẹ Hội Dòng, tìm về một chốn bình yên đã từng có, tìm về những buổi tối vắng tiếng xe cộ, lặng im đến nỗi chỉ nghe mỗi tiếng bước chân của chính mình. Nhất là được tìm về bên Chúa … tìm lại những khoảng lặng thiêng liêng với Ngài, từ lâu đã trở thành động lực hâm nóng những lúc tâm hồn khô khan, nguội lạnh, mong được tiếp thêm nguồn sức mạnh cho hành trình dâng hiến.

Ngày 18/03/2019 là một ngày đặc biệt, cách riêng với 29 nữ tu đã nhận Chúa Thương Xót làm bổn mạng, bởi cách đây đúng một năm, 29 tâm hồn ấy cùng nhau hân hoan bước lên tuyên khấn với Thiên Chúa để dấn thân phục vụ trong Hội Dòng Mến Thánh Gia Nha Trang. Gặp lại nhau sau một năm được sai đi phục vụ tại các cộng đoàn, tạ ơn Chúa vì tình yêu của Ngài, để họ có cơ hội qui tụ bên Chúa một lần nữa cùng nhau bước lên lặp lại lời tyên khấn, hăng say phục vụ với tình yêu Đức Kitô làm điểm tựa.

Cảm tạ Chúa vì muôn ngàn ân ban Chúa vẫn dành cho những đứa con bất xứng, đã nhiều lần sống không xứng đáng với lời đã khấn hứa. Tạ ơn Chúa về tất cả. Về những va vấp, những trải nghiệm thực tế để nhận ra sự nâng đỡ, yêu thương nơi quý Chị phụ trách và các chị em trong cộng đoàn. Tạ ơn Chúa về những biến cố vui buồn để nhìn thấy sự hy sinh và cầu nguyện âm thầm của quý Bà, quý Chị nơi Nhà Mẹ vẫn hướng về chúng con, vẫn dang rộng vòng tay đón chờ chúng con trở về…

Mai đây chúng con sẽ tiếp tục ra đi thi hành sứ vụ dường như tâm hồn đã bớt nặng nề, lý trí đã bớt suy tư, nụ cười đã trở nên nhẹ nhàng và bước chân đã không còn vô định. Tạ ơn Chúa, cám ơn Hội Dòng giữa thế gian xô bồ, bận rộn vẫn luôn là một nơi giúp chúng con tìm vể chốn bình yên.

 
Tác giả bài viết: F29
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc