Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Ngài không còn ở đây nữa… Ngài đã sống lại!

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/03/2018 22:59 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Ngài không còn ở đây nữa… Ngài đã sống lại!

Ngài không còn ở đây nữa… Ngài đã sống lại!

Canh thức Vọng Phục Sinh tại đền thánh Phêrô tối thứ bảy Tuần Thánh 2018

Tối thứ Bảy Thánh, một đêm tràn ngập tĩnh lặng, bóng tối bao phủ, bao bọc bởi lạnh giá làm trĩu nặng thinh lặng bao trùm trước cái chết của Đức Giêsu. Sự thinh lặng trong đó mỗi chúng ta có thể nhận biết và vũng sâu trong vết nứt của trái tim các môn đệ trước thập giá lạnh lùng không tiếng nói. Nhưng khúc dạo đầu vang lên lời loan báo lớn lao hơn: Đức Kitô đã sống lại.

Trong Đêm Vọng Canh Thức Phục Sinh, Đức Thánh Cha Phanxico đã nhắn gửi chúng ta qua những lời chia sẻ và suy niệm của ngài:

Chúng ta được mời gọi chiêm ngắm ngôi mộ trống: Giữa những thinh lặng của chúng ta những hòn đá sẽ la lên. Tảng đá của ngôi mộ đã la lên. Với tiếng thét ấy, tảng đá lấp mồ loan báo cho tất cả chúng ta con đường mới. Chiêm ngắm ngôi mộ trống và lắng nghe lời của sứ thần rất khẽ: Đừng sợ… Ngài đã sống lại!. Những lời ấy muốn đưa đến chúng ta sự tin chắc và đầy thuyết phục, cách thức chúng ta phán đoán và đối diện với những sự kiện xảy đến trong cuộc sống, cách đặc biệt là cách thức chúng ta tương quan với người khác. Ngôi mộ trống muốn thách thức chúng ta, khơi gợi trong chúng ta, chất vấn chúng ta, nhưng trên hết muốn khuyến khích chúng ta hãy tin và tín thác rằng Thiên Chúa can thiệp vào bất kỳ hoàn cảnh nào của chúng ta, trong bất cứ người nào, và ánh sáng của Ngài chiếu soi mọi ngóc ngách không thể đoán được và đóng kín của hiện hữu.

Loan báo “Đức Kitô đã sống lại” nâng đỡ niềm hy vọng của chúng ta
Đức Kitô sống lại từ cõi chết để làm cho chúng ta thông phần vào công trình cứu độ của Ngài. Đó là nền tảng và sức mạnh mà chúng ta như những Kitô hữu tiêu hao cuộc sống của chúng ta, năng lực của chúng ta, tài trí, tình cảm và ý muốn trong việc tìm kiếm lại và đặc biệt trong việc hồi sinh lại những hành trình của nhân phẩm con người. Không còn ở đây nữa… Ngài đã sống lại! Là loan báo nâng đỡ niềm hy vọng của chúng ta và biến đổi nó trong nhưng hành động bác ái cụ thể.

Đức tin của chúng ta được canh tân
Chúng ta cần biết bao để cho đức tin của mình được canh tân, những quan điểm thiển cận của chúng ta trong những cuộc thảo luận và được canh tân từ lời loan báo này. Ngài đã sống lại, với Ngài sống lại niềm hy vọng sáng tạo của chúng ta để có thể đối diện với những vấn đề thực tại, bởi vì chúng ta biết rằng chúng ta không đơn độc.

Đức Giêsu đang chờ bạn, đừng sợ!
Đức Thánh Cha khẳng định rằng: Cử hành mầu nhiệm Phục Sinh nghĩa là tin một cách mới mẻ rằng Thiên Chúa lao vào và không ngừng lao vào lịch sử cuộc sống của chúng ta. Cuối cùng, Đức Thánh Cha cũng chất vấn rằng: Chúng ta muốn tham dự vào loan báo này hay chúng ta ở lại trong sự câm nín trước những sự kiện?

Anh chị em thân mến, Ngài không ở đây, Ngài đã sống lại rồi! và Ngài đang chờ đợi bạn ở Galile, Ngài mời gọi bạn quay trở lại với thời gian ban đầu và nơi tình yêu thuở ban đầu chớm nở, để nói với bạn rằng: “Đừng sợ, hãy theo Ta”.

 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: www.vaticannews.va
Từ khóa:

phục sinh, thứ bảy

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc