Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxico gửi các tham dự viên Hội Nghị Giám Mục Á Châu - Ủy Ban Giáo Lý

Đăng lúc: Thứ ba - 15/01/2019 21:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxico gửi các tham dự viên Hội Nghị Giám Mục Á Châu - Ủy Ban Giáo Lý, tại Bangkok; Bổ nhiệm các thành viện của Hội Đồng Khoa Học trực thuộc Tòa Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxico gửi các tham dự viên tại Hội nghị các Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Lý thuộc Hội Đồng Giám Mục Á Châu với đại biểu của Bộ Giáo Lý Đức Tin nhóm họp tại Bangkok, Thái Lan, từ ngày 15 đến 18 tháng 0 năm 2019.

Anh em trong hàng Giám Mục thân mến,

Nhân dịp gặp gỡ của các Chủ tịch Ủy Ban Giáo Lý Hội Đồng Giám Mục Á Châu và Bộ Giáo Lý Đức tin, từ ngày 15 tháng 01 năm 2019 tại Bangkok, tôi thật gần với anh em trong lời chào thăm huynh đệ.

Anh em đang họp nhau tại Á Châu, một châu lục rộng lớn và phong phú được tạo nên bởi các tôn giáo, ngôn ngữ, văn hóa khác nhau với mục đích xác định lại lần nữa trách nhiệm chung của chúng ta về sự hợp nhất và toàn vẹn của Đức Tin Công Giáo, cũng như tìm kiếm những ý nghĩa và phương pháp mới để làm chứng cho Tin Mừng giữa những thách đố của thế giới chúng ta hôm nay.

Trong Tông huấn Evangelii Gaudium, tôi đã mời Giáo Hội toàn cầu hãy “đi ra”. Tôi rất vui biết rằng Bộ Giáo Lý Đức Tin ý thức tầm quan trọng của Hội Đồng Giám Mục và đặc biệt của Ủy Ban Giáo Lý của họ, chú tâm đến các Mục Tử của Giáo Hội Á Châu nhằm giúp cho sự cộng tác có hiệu quả và sự trao đổi huynh đệ.

Cầu xin cho cuộc gặp gỡ này mang lại cơ hội thuận tiện để dối diện với các bận tâm lo lắng liên quan đến Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô, những điều đặc biệt và nổi bật đối với Á Châu, tôi vui sướng gửi phép lành của tôi đến tất cả các tham dự viên của buổi gặp gỡ này.

Vatican, 10 tháng 01 năm 2019
Francis

Hội Đồng Khoa Học trực thuộc Tòa Thánh

Hôm nay Đức Thánh Cha Phanxico đã bổ nhiệm các thành viên của Hội đồng khoa học của Tòa Thánh để đánh giá và thúc đẩy chất lượng của các trường đại học và phân khoa Giáo Hội Học. Sau đây là danh sách các thành viên: Salvato Loiero – Giảng viên Thần Học của Đại học Friburgo; Mauro Mantovani – Dòng Gioan Bosco – Viện trưởng Đại học Saledieng; cha Nguyễn Đình Anh Nhuệ (O.F.M) – Trưởng khoa của phân khoa Thần Học Thánh Bonaventura; Sơ Mary Melone (S. F. A) – Hiệu trưởng Đại Học Antonianum và các nữ tiến sĩ Isabel Capeloa Gil – chủ tịch FIUC; Caty Duykaerts Giám đốc AEQES; Fiona Hunter – Giám đốc Liên Hiệp CHEI, Đại học Công Giáo Milano.

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: press.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc