banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TÂM TÌNH CỦA CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH GỬI CHỊ EM TOÀN DÒNG

Đăng lúc: Thứ năm - 23/05/2019 08:06 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÂM TÌNH CỦA CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH GỬI CHỊ EM TOÀN DÒNG

TÂM TÌNH CỦA CHỊ TỔNG PHỤ TRÁCH GỬI CHỊ EM TOÀN DÒNG

Tâm tình của chị Tổng Phụ Trách gửi đên Chị Em toàn Dòng nhân dịp kết thúc Tổng Tu Nghi VIII - nhiệm kỳ 2019 - 2023

Kính chào quý Chị Em trong Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh!

Chị Em kính mến! “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” đó là tâm tình mà tất cả các đại biểu của Tổng Tu Nghị lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2019 – 2023 của Hội Dòng đã cất lên trong giờ cầu nguyện kết thúc Tổng Tu Nghị vào chiều  ngày 20 tháng 05 năm 2019. Tất cả đã diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng và hướng dẫn của Thiên Chúa Tình Yêu.

Lời đầu tiên em muốn thân thưa cùng quý Chị Em là lời chào trân trọng và yêu thương. Cám ơn quý Chị Em trong suốt một năm qua đã dâng biết bao lời kinh tha thiết, hy sinh và việc lành để xin Chúa hướng dẫn công việc của Tổng Tu Nghị. Đặc biệt trong những ngày qua Chị Em đã đồng hành cùng Tổng Tu Nghị trong hiệp thông và cầu nguyện. Em tin chắc rằng nhờ sự hiệp nhất cùng nhau trong Chúa Thánh Thần, Người đã lắng nghe chị em chúng ta. Vì thế, Người đã khơi gợi và làm cho chị em can đảm chọn lựa, đưa ra những quyết định và định hướng sống cho toàn Dòng trong những ngày tháng sắp tới.

Kính thưa Chị Em, từ những thỉnh nguyện, thao thức và ưu tư mà Chị Em đã gửi về, Tổng Tu Nghị đã bàn thảo và đưa ra những thực hành cụ thể làm thành nghị quyết, chỉnh sửa Nội Quy. Đồng thời Tổng Tu Nghị cũng đã hoạch định hướng sống cho toàn Dòng trong bốn năm là: Chị Em chúng ta cùng nhau canh tân đời sống thiêng liêng với chủ đề: BÉN RỄ SÂU TRONG CHÚA KITÔ. Sống định hướng này chúng ta cũng sống lời mời gọi của Người Cha thiêng liêng - Đức Cha Pierre Lambert de La Motte rằng “Trước khi gieo vãi hạt giống Phúc Âm hãy dùng lời cầu nguyện làm cho mưa móc sa xuống trên cánh đồng” (HC chương IV). Vậy, tất cả sẽ được gởi đến quý Chị Em trong những ngày tới, kính mong quý Chị Em đón nhận như đến từ Thiên Chúa hơn là đến từ những con người mỏng dòn và yếu đuối. Những quyết định và gợi ý ấy chỉ là những cố gắng của những con người đầy giới hạn luôn khao khát tiến hơn nữa trên con đường trọn lành. Vậy chúng ta, từng người và mọi người hãy cùng nhau quyết tâm cố gắng thực hiện và kiên tâm sống tốt mỗi ngày những gì đã hoạch định, trong ơn Chúa chúng ta sẽ làm tốt và làm tốt mọi sự.

Lời Chúa ngày hôm nay làm cho chúng ta vững tâm: “Anh em đừng xao xuyến và đừng sợ hãi” (Ga 14, 27c). Vâng chúng ta không xao xuyến và sợ hãi vì Thiên Chúa đã ban cho chúng ta ơn bình an của Ngài. Ước gì ơn bình an của Đức Kitô Phục Sinh ở cùng tất cả Chị Em chúng ta và làm cho chúng ta vững tin hơn trên hành trình đến với Ngài, ở lại và kết hợp mật thiết với Ngài trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Cuối cùng, em xin cám ơn tất cả các Chị Em, đặc biệt các Chị Em đại biểu Tổng Tu Nghị đã làm việc với niềm xác tín sâu xa và đầy trách nhiệm để công việc của Hội Dòng được kết quả tốt đẹp.

Kính thưa quý Chị Em, Tổng Tu Nghị đã diễn ra và kết thúc trong những ngày còn lại của tháng hoa kính Đức Mẹ, chúng ta cùng dâng lên Mẹ đóa hoa thiêng là những cố gắng và nổ lực của chúng ta. Nguyện xin Mẹ là Nữ Tì khiêm tốn luôn lắng nghe và suy niệm Lời Chúa giúp chúng ta cũng sống được như Mẹ. Nguyện xin Cha Thánh Giuse – Quan Thầy Dòng Mến Thánh Giá nâng đỡ chúng ta trong hành trình thiêng liêng này.

Thân ái trong Chúa Kitô!

Nhà Mẹ, ngày 21 tháng 05 năm 2019
Maria Nguyễn Thị Thanh Trang
Tổng Phụ Trách
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc