Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TẤT NIÊN 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 04/02/2016 05:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TẤT NIÊN 2016

TẤT NIÊN 2016

Cuối năm là thời khắc thật thiêng liêng và ý nghĩa để chị em chúng con cùng nhau cảm tạ và tri ân tình Chúa và tình người. Trong tâm tình đó chị em MTG-NT chúng con hân hoan đón chào Đức Cha, quí cha, quí ân thân nhân đã đến với HD chúng con trong giây phút thiêng liêng –Thánh Lễ Tạ ơn lúc 10g ngày 31.01.2016 tại Nguyện Đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang.
TẤT NIÊN 2016
 
Trong Thánh Lệ Tạ ơn, tâm tình chia sẻ của Đức Cha gợi lên trong tâm hồn của chúng con một cảm xúc thật thiêng liêng như cứ ngỡ rằng: chúng con đang thật sự sống trong cung lòng của người Cha-Đấng sáng Lập đã khuất, nay người Cha thân yêu của chúng con đang hiện diện sống động qua hình ảnh của Đức Cha Giuse. Vì rằng, Đức Cha đã chia sẻ về hình ảnh của Nữ Tu MTG trong lòng Giáo Hội Việt Nam và đặc biệt trong Giáo phận Nha Trang không đơn thuần bằng giọng nói bình thường của mình, nhưng bằng giọng nói của con tim. Một con tim YÊU CHO ĐẾN CÙNG. Ngài nói: Riêng đối với các nữ tu Mến Thánh Gía, Đức Cha Lambert de la Motte là vị sáng lập , là người cha thiêng liêng, đã khai sinh HD. MTG tại Việt Nam. Một Dòng nữ đầu tiên mang bản sắc Á Châu và trực tiếp hướng về việc truyền giáo cho lương dân. Tên tuổi Ngài gắn liền với sự nghiệp tạo lập hàng giáo sĩ và giới nữ tu địa phương, như hai cột trụ của công cuộc Phúc Âm hóa miền Viễn Đông. Trong bối cảnh đó, việc sáng lập dòng Mến Thánh Gía đáp ứng một nhu cầu mục vụ , mà Ngià với tư cách mục tử, đã được ơn Chúa giúp xác định đúng lúc . Nhưng nhìn sâu sa hơn , phải nói rằng việc sáng lập Dòng Mến Thánh Gía phát xuất từ một kinh nghiệm thiêng liêng đặc biệt của Ngài về  Chúa Kitô Chịu - Đóng Đinh. Lòng yêu mến Thánh Giá Chúa Giêsu đã trở thành nơi Ngài một đam mê , một ý lực, một xác tín mãnh liệt, một động cơ thúc đẩy mọi sinh hoạt của con người  tông đồ, từ sinh hoạt nội tâm đến sinh hoạt Giaó Hội và xã hội. Sống Linh đạo Mến Thánh Gía, tiếp nối cuộc đời lữ thứ hy sinh của Chúa Kitô để cứu độ loài người . Chăm lo phần rỗi của đồng bào bằng đời sống cầu nguyện , hy sinh và những hoạt động tông đồ chuyên biệt , nhằm phục vụ ưu tiên giới nữ và giới trẻ đặc biệt trong Giáo phận Nha Trang.
 
Tiếp sau Thánh Lễ tạ ơn là “Cơm Tất Niên Gia Đình”. Chị Tổng Phụ Trách- thay lời cho toàn thể chị em MTG-NT kính dâng lên Đức Cha,quí cha và quí ân nhân lòng tri ân quí mến.
Trước hết, tạ ơn Thiên Chúa đã đưa chúng con vào hiện hữu. Ngài đã yêu thương gìn giữ chúng con đến hôm nay và mãi mãi về sau, và đặc biệt chính Ngài đã mở đường cho chúng con sống đời Dâng Hiến - ơn gọi MTG trong Giáo phận Nha Trang thân thương.
Tri ân Tình thương của Đức Cha quí cha và quí ân nhân đã từng bước đồng hành và giúp chúng con vưon lên. Tình thương sâu nặng ấy là một phần nhựa sống nuôi dưỡng cuộc đời chúng con giúp chúng con quyết tâm sống đời Dâng Hiến mỗi ngày mỗi thánh thiện hơn/ vui trong ơn gọi dâng hiến/ say trong Rao truyền Nước Chúa để sống trọn niềm vui Tin Mừng của Lòng Thương Xót trong thế giới hôm nay.
Cũng trong phút giây giao điểm này: đón Thân tiễn Mùi, chị em chúng con xin kính chúc tết –Năm Bính Thân Đức Cha, quí cha/ quí ân nhân và toàn thể quí vị, nguyện xin Thiên Chúa ban cho Đức Cha và quí cha tâm hồn của người Mục Tử Giê-su: có khả năng nhìn, lắng nghe, phán đoán và bắt chước Thầy Giêsu – Đấng giàu lòng Thương Xót với đoàn chiên của mình. Xin Thiên Chúa ban cho quí ân nhân được tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong gia đình.
Lần nữa, chị em MTG-NT dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì Ngài vẫn không ngừng tuôn đổ dạt dào muôn phúc lành xuống cho chị em chúng con, đồng thời với lòng thành kính tri ân Đức Cha, quí cha, quí ân thân nhân đã âm thầm nguyện cầu, quan tâm, chỉ bảo và hướng dẫn để mỗi ngày trong đời tận hiến cho Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, chúng con ngày càng thăng tiến hơn: Tình mến Chúa, Tình yêu thương nhau và Tình say sứ vụ.
 
 

MTG-NT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc