Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THẢO HIẾU NGÀY XUÂN

Đăng lúc: Thứ hai - 14/01/2019 12:16 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THẢO HIẾU NGÀY XUÂN

THẢO HIẾU NGÀY XUÂN

Gia đình Thanh Tuyển thăm và chúc tết Nhà Mẹ, ngày 13. 01. 2019
 
 

Đối với bậc cha mẹ món quà xuân ý nghĩa không phải là cánh thiệp với những lời chúc văn hoa bóng bẩy hay những tặng phẩm đắt tiền. Nhưng đơn giản chỉ là sự hiện diện, là niềm vui sum họp, là được nhìn thấy con cháu quây quần bên nhau trong bữa cơm gia đình.

Trong tâm tình đạo hiếu ấy, các em Đệ tử - những người con xa nhà để học tập, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm nay đã trở về với gia đình thiêng liêng là Nhà Mẹ của Hội Dòng, để thăm viếng và chúc tuổi quý bà, quý chị nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi đang về.

Chuyến xe mang theo “món quà sum họp” đã đến cánh cổng Nhà Mẹ vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 13 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 08 tháng 12 âm lịch) với sự hân hoan vui mừng và đón chào nồng ấm của Chị Tổng Phụ Trách, quý bà và quý chị. Chị Đặc Trách Thanh Tuyển cùng với hai Chị Giáo đã đưa các em đến chào thăm tận phòng cũng như mừng tuổi các bà và các chị đau bệnh.

Các em trở về mang theo những hương sắc đậm đà qua những vũ khúc hết sức dễ thương, những ca khúc thật ý nghĩa, đặc biệt là tiết mục hòa tấu mừng xuân đã mang lại niềm vui và không khí tết cho mọi người. Các em còn mang đến cho cộng đoàn Nhà Mẹ những món quà may mắn qua trò chơi Lucky Number.

Cuối chương trình văn nghệ mừng xuân, một em đã đại diện cám ơn, mừng tuổi và chúc tết đến Chị Tổng, quý bà và quý chị. Đáp lời các em, Chị Tổng cám ơn các em trong một năm qua đã cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt bổn phận học tập, rèn luyện. Chị bày tỏ lòng mong ước cũng như động viên các em tiến thêm nữa trên con đường mình đã chọn rằng: Cuộc sống không phải là một trò chơi may mắn nhưng là những nổ lực tìm kiếm và sống thánh ý Thiên Chúa. Chị cũng thêm rằng nếu có may mắn thì sự may mắn không chỉ ở nơi những món quà hay những cơ hội tốt mà còn ở cả trong những đau khổ và thử thách, qua đó Chúa mời gọi chúng ta khám phá ra và theo Ngài mỗi ngày. Đó là linh đạo của người nữ tu Mến Thánh Giá.

Ngày trở về sum họp với Nhà Mẹ được khép lại với bữa cơm trưa đạm bạc nhưng ấm cúng. Tình cảm gia đình cao quý là thế, thiêng liêng là thế, mọi người tay bắt mặt mừng, trao nhau ánh mắt yêu thương, nụ cười trìu mến, thắm đượm tình thân trong những ngày tết đang về gần.

Xem thêm hình
Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương
Từ khóa:

chúc tết, thanh tuyển

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc