banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THƯA, CON ĐÂY!

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2019 16:03 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THƯA, CON ĐÂY!

THƯA, CON ĐÂY!

Đó là lời đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi của 16 Tiền Tập sinh và 26 Thanh Tuyển trong buổi nghi thức gia nhập Tập Viện và Tiền Tập Viện tại Hội Dòng Mến Thánh Gia Nha Trang.


Vào lúc 9h00 sáng nay (ngày 29/03/2019), tại nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, đã có buổi cử hành nghi thức gia nhập Tập Viện và Tiền Tập Viện cho các em thuộc hai lớp Tiền Tập Viện và Thanh Tuyển Viện.

Chủ sự nghi thức là cha Simon Nguyễn Phú Cường - quản xứ giáo xứ Vĩnh Hòa và cũng là cha đồng hành cùng các em trong kỳ tĩnh tâm từ ngày 25/03 - 28/03 vừa qua. Ngoài ra, còn có sự tham dự của Chị Tổng Phụ Trách, quý Chị trong Ban Tổng Cố Vấn, Chị Đặc Trách Tiền Tập Viện, Chị Đặc Trách và Chị Giáo Thanh Tuyển Viện cùng tất cả quý bà, quý chị tại cộng đoàn nhà Mẹ. Đồng thời, sự có mặt của các bậc sinh thành cùng thân nhân cũng đem lại niềm vui và sự khích lệ rất lớn cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Lời thưa “Thưa, con đây” là lời đáp trả đầy mạnh mẽ, đã được vang lên với tất cả tâm tình yêu mến và khát khao của các ứng sinh được tiến lên một bước nữa trong ơn gọi tu trì, để có thể tập sống đời dâng hiến trong đặc sủng, linh đạo Mến Thánh Giá và một nền văn hóa riêng của Hội Dòng. Đồng thời là thao thức sống kết hiệp mật thiết với Chúa hơn trong môi trường cầu nguyện, dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần hầu có thể nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời của mỗi người.

Trong thánh lễ sáng cùng ngày, cha Simon đã chia sẻ và khuyên nhủ các em rằng: “Điều mà các con cần ghi nhớ và cố gắng sống trong thời gian tới là chú tâm vào hai giới răn quan trọng mà Chúa Giêsu đã dạy, đó là Mến Chúa - Yêu người, còn những điều khác chỉ là phụ thuộc mà thôi”.

Sau phần nghi thức, Chị Tổng Phụ Trách đã trao phó các em cho Chị Giám Sư Tập Viện và Chị Đặc Trách Tiền Tập, để giúp đỡ và huấn luyện các em theo Hiến chương và Nội quy, hầu giúp các em thêm hiểu biết, yên mến Chúa và thấm đẫm tinh thần của Hội Dòng.

Sau đó các em đã dâng lên Thiên Chúa lời tri ân, cảm tạ qua giờ Chầu Thánh Thể với lòng mến yêu sâu sắc, vì đã thương chọn gọi các em bước đi trên nẻo đường thánh thiện này - nẻo đường chẳng mấy ai đi, nẻo đường của sự từ bỏ cho việc đào luyện bản thân và dấn thân không ngừng cho tình yêu Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất.
 


Xem thêm hình

 
Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc