Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THƯA THẦY, XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN

Đăng lúc: Thứ năm - 06/12/2018 06:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THƯA THẦY, XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN

THƯA THẦY, XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN

Sáng hôm qua ngày 05.12.2018, vào lúc 9giờ 30phút (giờ Roma), tại hội trường Phaolo VI thuộc Vatican Đức Thánh Cha Phanxico đã hướng dẫn khách hành hương khởi đầu chu kỳ mới của Giáo Lý về Kinh Lạy Cha.

Sáng hôm qua ngày 05.12.2018, vào lúc 9giờ 30phút (giờ Roma), tại hội trường Phaolo VI thuộc Vatican Đức Thánh Cha Phanxico đã hướng dẫn khách hành hương khởi đầu chu kỳ mới của Giáo Lý về Kinh Lạy Cha. Đức Thánh Cha đã tập trung suy niệm trên chủ đề: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” (Lc 11,1).

Các Tin Mừng đã nói cho chúng ta những hình ảnh rất sống động về Chúa Giêsu như một người cầu nguyện. Trước những lúc khẩn cấp của sứ mạng và trước những lời kêu cầu của đám đông Chúa Giêsu cảm thấy cần phải lánh vào nơi cô tịch để cầu nguyện. Từ Tin Mừng, Đức Thánh Cha đã phác họa lại một hình ảnh Chúa Giêsu luôn luôn cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Thiên Chúa Cha. Chúa Giêsu cũng cầu nguyện như mỗi người trên thế giới này, nhưng cách thế Ngài cầu nguyện chứa đựng một mầu nhiệm. Các môn đệ thấy Chúa Giêsu cầu nguyện và họ cũng muốn cầu nguyện: “Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”. Đức Thánh Cha nói rằng, có lẽ chúng ta đã cầu nguyện rất nhiều năm, nhưng chúng ta phải luôn học cầu nguyện. Việc cầu nguyện của con người, sự khao khát này nảy sinh từ tâm hồn con người một cách tự nhiên, có lẽ đó là một trong những mầu nhiệm sâu sắc nhất của vũ trụ.

Vì thế, Đức Thánh Cha nói rằng khởi đầu chu kỳ mới của Giáo Lý này không có gì đẹp hơn là chúng ta, tất cả cùng nhau lặp lại lời cầu xin của các môn đệ: “Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”. Và ngài mời gọi mọi người hãy cầu xin lời nguyện ấy trong suốt mùa Vọng này chắc chắn Thiên Chúa sẽ không để lời cầu xin của chúng ta rơi vào hư không.

 


Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc