banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THƯỜNG HUẤN THÁNG 3 NĂM 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/03/2020 16:27 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THƯỜNG HUẤN THÁNG 3 NĂM 2020

THƯỜNG HUẤN THÁNG 3 NĂM 2020

Thường huấn tháng 3 năm 2020

Tuần thường huấn tháng 3 năm nay đã bắt đầu từ sáng sớm ngày 03. Cha Simon Hòa Trương Hữu Lễ, Dòng Biển Đức đã giúp chị em bồi dưỡng và trau dồi thêm sự hiểu biết cũng như cảm nghiệm cách sâu xa hơn mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân qua đề tài: Giao ước tình yêu. Và sáng nay, lúc 7 giờ 45 phút, Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận, đã đến ban huấn từ cho chị em.

Với những lời lẽ của Chúa Giêsu năm xưa, Đức Cha đã củng cố tinh thần chị em bằng âm giọng rắn chắc và mạnh mẽ: “Đừng sợ!”. Đừng sợ, Chúa ở bên chúng ta! Sự can đảm này được đặt nền tảng trên niềm xác tín vào sự khôn ngoan của thập giá Chúa Giêsu Kitô. Sự khôn ngoan ấy giúp chúng ta có khả năng đọc và hiểu những dấu chỉ của thời đại, để thêm niềm xác tín vào Thiên Chúa là Chúa duy nhất, là chủ tể của cuộc sống. Vì thế, trong cuộc gặp gỡ thân thương này, với cương vị của người cha trong Giáo Phận, Đức Cha Giuse đã lặp lại lời Kinh Thánh, lời đã trở nên lời nguyện cầu của biết bao thế hệ: “Nghe đây, hỡi Israel, Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất”, để khơi lên nơi chị em ý thức và lòng xác tín của mình vào Thiên Chúa.

Tấm lòng biết lắng nghe Thiên Chúa đó được thực hiện một cách cụ thể trong hành trình Mùa Chay, hướng về Ngài qua việc cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái. Cùng một lòng một ý với Đức Thánh Cha Phanxico trong Sứ điệp Mùa Chay năm 2020 là lấy lời của Thánh Phaolo: “Tôi nài xin anh em hãy làm hòa với Thiên Chúa”, Đức Cha Giuse cũng kêu gọi chị em hãy sống tốt Mùa Chay này. Theo Đức Cha, “nài xin” là một từ thật đẹp. Chúng ta cũng có thể áp dụng từ này vào một số hoàn cảnh cụ thể của đời sống cộng đoàn: chị nài xin các em. Đức Cha nói rằng khi khám phá tâm tình thật đẹp và cao quý này của Thánh Phaolo, với tư cách là người cha của Giáo Phận “cha cũng nài xin các con hãy làm hòa cùng Thiên Chúa”. Muốn làm hòa với Thiên Chúa phải nhìn vào Thánh Giá và cuộc tử nạn của Chúa Giêsu Kitô. Tựa vào Thánh Giá Chúa chúng ta sẽ tìm thấy con đường để tiến bước, điều này không chỉ đúng với các chị em Mến Thánh Giá, mà còn đúng cho cả Giáo Hội và toàn thế giới.

Dựa vào câu chuyện của hai môn đệ trên đường Emmaus, Đức Cha Giuse nhắn nhủ chị em 3 điều, để sống can đảm làm hòa với Thiên Chúa.

_ Dựa vào sức mạnh Lời Chúa: Người Lữ Khách thứ ba đã làm cho hai người bạn đồng hành nóng lên nhờ lời từ Mose cho đến các tiên tri, nhắc nhớ các ông rằng Người phải trải qua đau khổ mới đến vinh quang.

_ Sức mạnh nơi Thánh Thể Chúa: Nơi cùng bàn ăn, Người làm cho hai người lữ khách bừng tỉnh, nhận ra Người vì những thói quen và cùng một cử chỉ mà họ đã từng chia sẻ cùng Thầy mình.

_ Quay trở về với cộng đoàn và Giáo Hội: Hai người lữ khách sau khi được Chúa Giêsu Phục Sinh khai mở tâm trí và làm sống lại tình yêu đã bị biết bao đau thương dập tắt, họ vội vã quay trở lại với nhóm Mười Hai.

Qua những lời chia sẻ thân tình và đầy ý nghĩa ấy, Đức Cha Giuse động viên các chị em đang tham dự tuần thường huấn đừng sợ, hãy can đảm làm hòa với Thiên Chúa và xác tín hơn vào sự lựa chọn đầy tự do của mình khi bước theo Đức Giêsu trên con đường thánh giá.

Sau những lời chia sẻ của Đức Cha Giuse, Chị Tổng Phụ Trách đại diện chị em bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha và chúc mừng Đức Cha nhân dịp lễ Quan Thầy sắp đến.

  
Xem thêm hình
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Thường huấn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc