banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THƯỜNG HUẤN THÁNG 6.2020

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2020 15:46 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THƯỜNG HUẤN THÁNG 6.2020

THƯỜNG HUẤN THÁNG 6.2020

Thường huấn đợt 3 tháng 6.2020

Kỳ thường huấn thường niên đợt 3, tại Nhà Mẹ dành đặc biệt cho khối Học Viện đã bắt đầu từ ngày 12.06.2020. Chủ đề của kỳ thường huấn lần này là cầu nguyện và chiêm niệm trong đời sống thánh hiến.

Suốt những ngày qua, cha Gioan Maria Vieney Đỗ Thống Nhất, Linh mục – đan sĩ Dòng Xitô Phước Sơn đã giúp các chị em hiểu rõ và ý thức hơn vai trò cũng như tầm quan trọng của cầu nguyện trong đời sống thánh hiến dựa trên nền tảng Kinh Thánh và Giáo Huấn của Giáo Hội. Bên cạnh đó, cha cũng giúp chị em tìm hiểu sâu hơn các phương thế giúp thăng tiến đời sống thiêng liêng. Cha luôn nhấn mạnh rằng một trong những điều thiết yếu để thăng tiến đời sống thiêng liêng là trung thành với việc cầu nguyện, nhất là cầu nguyện cộng đoàn. Cầu nguyện là một ân sủng nhưng trung thành với việc cầu nguyện lại là ân sủng lớn lao hơn.

Và sáng nay, vào lúc 8 giờ, chị em được Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo phận ban huấn từ. Đức Cha mời gọi chị em nhìn lại lịch sử của Dòng Mến Thánh Giá để sống tâm tình tạ ơn. Lịch sử của Dòng minh chứng một điều là: Không có việc gì Chúa cho xảy ra mà không có lợi ích cho những ai yêu mến Người. Dòng Mến Thánh Giá dù đã trải qua 350 năm thăng trầm vẫn còn sức sống diệu kỳ, vẫn còn trẻ trung. Sự trẻ trung ấy là nhờ bén rễ sâu vào Lời Chúa. Chúng ta không sống với quá khứ, nhưng bén rễ sâu trong quá khứ như cây cối để đứng vững và sinh hoa kết trái phải bén rễ sâu vào lòng đất. Dòng Mến Thánh Giá đã bén rễ sâu vào lòng đất Việt và đã phát triển.

Đức Cha nhấn mạnh rằng sức sống của Dòng Mến Thánh Giá trải dài trong lịch sử là còn nhờ khám phá và sống điều cốt yếu và căn bản của Lời Chúa: đường thánh giá mở ra đường hy vọng. Qua câu chuyện hai môn đệ trên đường Emmaus của Thánh sử Luca, Đức Cha mời gọi chị em khám phá cách sâu sắc việc đồng hành của Chúa Giêsu với hai môn đệ, giúp hai ông gặp thấy ánh sáng và niềm hy vọng trong những đau khổ. Hai ông bừng tỉnh và quay trở về với cộng đoàn của mình, nơi những anh em khác đang quây quần cùng nhau bên người anh cả là Thánh Phêrô và bắt đầu làm chứng cho Người.

Đức Cha cũng nhắn nhủ chị em noi gương Đức Mẹ sống niềm xác tín đường thánh giá mở ra hy vọng. Cuộc đời Mẹ được kết dệt bởi 4 đặc điểm:
_ Luôn luôn sẵn sàng trước công việc của Chúa: Ngài bảo sao cứ làm theo.
_ Xin vâng: luôn luôn thưa xin vâng.
_ Dù đau khổ vẫn luôn tạ ơn: Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa.
_ Điều chọn lựa duy nhất: Đứng dưới chân thập giá.

Cuối giờ huấn đức, Chị Tổng Phụ Trách đã thay lời chị em cám ơn Đức Cha. Chị cám ơn Đức Cha đã luôn hướng dẫn và động viên chị em sống trung thành với ơn gọi của mình, đặc biệt là ơn gọi Mến Thánh Giá.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc