Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TIN VATICAN, ngày 08 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 08/08/2017 22:27 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN, ngày 08 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN, ngày 08 tháng 8 năm 2017

Tweet Đức Thánh Cha nhân lễ Thánh Đaminh: Phục vụ Tin Mừng với lời nói và cuộc sống * Milano, lễ an táng của ĐHY Tettamanzi: Chứng nhân trung thành của Đức Kitô * Đức Giám Mục Nigeria: Cám ơn Đức Thánh Cha về sự gần gũi của Ngài, sau cuộc tấn công vào nhà thờ thánh Philip
Tweet Đức Thánh Cha lễ Thánh Đaminh: Phục vụ Tin Mừng với lời nói và cuộc sống
“Hôm nay chúng ta hãy chúc tụng Thiên Chúa Cha bởi công trình mà Thánh Đa Minh đã thực hiện, phục vụ Tin Mừng, giảng thuyết bằng lời nói và cuộc sống”. Trong Tweet này Đức Thánh Cha nhấn mạnh những tài năng đặc biệt của vị linh mục Tây Ban Nha, Sáng Lập Dòng Anh Em thuyết giảng, sống giữa thế kỷ 12 và 13, hôm nay chúng ta kính nhớ Ngài. Được sinh ra tại Caleruega, ở Castiglia năm 1170, Domenico Guzmán (Đaminh Guzmán), đến năm 15 tuổi trong những lễ tổ chức về nghệ thuật tự do ở trường và thần học Palencia, ở đó Ngài gặp phải những khó khăn và chiến tranh, nơi đó đã chín muồi ơn gọi tu sĩ của Ngài trong dấu chỉ của sự nghèo khó.

Milano, lễ an táng của ĐHY Tettamanzi: Chứng nhân trung thành của Đức Kitô
Đức Hồng Y Tettamanzi là Giám quản Tông Tòa của tổng giáo phận Milano, ngài qua đời hôm thứ 7 vừa qua, ĐHY Angelo Scola đã chủ sự Thánh Lễ an táng. Hơn 5000 tín hữu đã chen kín nhà thờ chính tòa Duomo. Cùng đồng tế có 6 Hồng Y khác, 30 Giám Mục và Tổng Giám Mục bắt đầu từ Tổng Giám Mục được chọn của Milano ngài Mario Delpini, nhiều linh mục, với sự hiện diện của chính quyền địa phương, đại diện chính phủ Ý, bộ trưởng nông nghiệp, Maurizio Martina.
“Cái chết của một con người đáng yêu và được yêu mến”, Đức Thánh Cha đã khẳng định như thế trong tin nhắn của Ngài, “Đó không phải là một thất bại của cuộc sống, ngược lại, là sự tròn đầy: cái chết của ngài là một chiến thắng”.

Đức Giám Mục Nigeria: Cám ơn Đức Thánh Cha về sự gần gũi của Ngài, sau cuộc tấn công vào nhà thờ thánh Philip
Điện thư chia buồn của Đức Thánh Cha Phanxico đã đem lại niềm an ủi trong những khoảnh khắc bi thương. Điều đó được thổ lộ bởi ngài Hilary Paul Odili Okeke, vescovo nigeriano di Nnewi, hai ngày từ cuộc tấn công xảy ra hôm Chúa Nhật trong Giáo Phận của Ngài, trong toàn bộ nhà thờ thánh Philip ở Ozubulu, nó lấy đi sự sống của hơn 13 người và 26 người bị thương. Bởi giáo sĩ, họ được tiếp xúc với tổ chức “Trợ giúp các Giáo Hội đau khổ”, không có một lý do nào khác để nghĩ rằng cuộc tấn công khởi đi từ vùng Boko Haram. Rất có thể, ngài Okeke nói tiếp, thảm kịch này liên quan đến vấn đề mang tính cách địa phương và không trong bất kỳ hình thức nào để giải thích nó như một cuộc khủng bố.  

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc