Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TIN VATICAN ngày 14 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 14/08/2017 21:03 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN ngày 14 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN ngày 14 tháng 8 năm 2017

Đức Thánh Cha khuyến khích vùng Địa Trung Hải hãy là một nền văn hóa đón nhận người di dân * Lễ nhớ Thánh Massimiliano Kolbe * Đức Ông Vigano: Con người là trung tâm của việc canh tân truyền thông vatican.
Đức Thánh Cha khuyến khích vùng Địa Trung Hải hãy là một nền văn hóa đón nhận người di dân
Hôm nay, nhân dịp kết thúc cuộc gặp gỡ quốc tế về chủ đề: Địa Trung Hải, bến cảng của tình huynh đệ, với sự tham dự của Cei, Caritas Italiana, Pax Christi, Focsiv e Migrantes, được xúc tiến bởi Giáo phận Ugento-Santa Maria di Leuca, với sự hỗ trợ của nhiều Hội Dòng và tổ chức liên kết xã hội. Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của hội nghị cũng như với tất cả những người thành tâm thiện chí rằng “Hãy cho các anh chị em di dân một cơ hội lớn lên trong nhân phẩm con người, cơ hội gặp gỡ và đối thoại, đây cũng như là một cơ hội để loan báo và làm chứng Tin Mừng của đức ái”.

Lễ nhớ Thánh Massimiliano Kolbe
Trong dịp lễ nhớ Thánh Massimiliano Kolbe, Đức Thánh Cha đã tung trên tweet @Pontifex của Ngài với 9 ngôn ngữ rằng: “Hành trình tín thác vào Thiên Chúa khởi đi suốt ngày sống, từ sáng sớm đến chiều tà”.

Đức Ông Vigano: Con người là trung tâm của việc canh tân truyền thông vatican
Từ ngày 16 đến này 20 tháng 8 sắp tới, tại Santa Catarina Brasil diễn ra hội nghị của tổ chức “Mutirão truyền thông”, được xúc tiến bởi Hội Đồng Giám Mục Brasil. Mutirão là một từ đa nghĩa như: cộng đoàn, đối chiếu, chia sẻ, cũng có nghĩa là một công việc mang tính tập thể. Khai sinh năm 1998, mục đích là có một không gian trao đổi, cập nhật, suy tư và đào sâu những vấn đề liên quan đến xã hội và phương tiện truyền thông. Đề tài của năm này là “Giáo dục truyền thông”. Là cơ hội nói về các công nghệ mới. Sẽ có sự hiện diện của Đức Ông Dario Edoardo Viganò, trưởng thư ký của ban truyền thông, ngài sẽ nói chuyện vào ngày khai mạc hội nghị với chủ đề: “Truyền thông trong Giáo Hội trong cái nhìn của Đức Thánh Cha Phanxico”.


Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc