Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TIN VATICAN ngày 18 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/08/2017 20:41 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN ngày 18 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN ngày 18 tháng 8 năm 2017

BẠO LỰC MÙ QUÁNG XÚC PHẠM ĐẾN ĐẤNG TẠO HÓA Đức Thánh cha bày tỏ tình liên đới và sự gần gũi của Ngài với những nạn nhân của hai cuộc tấn công kinh hoàng ở Barcellona, Tây Ban Nha.
“Một sự xúc phạm nghiêm trọng đến Đấng Tạo Hóa”. Đức Thánh Cha đã khẳng định như thế về hai cuộc tấn công kinh hoàng hôm chiều ngày 17 tháng 8 năm 2017 ở Tây Ban Nha, tại thành phố Barcellona và Cambrils. Trong điện thư với chữ ký của ĐHY Pietro Parolin, thư ký tòa thánh, được gởi đi hôm nay (ngày 18.8 2017) cho ĐHY Juan José Omella Omella, tổng Giám Mục Giáo phận Barcellona, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ “sự đau buồn sâu xa của Ngài đối với các nạn nhân đã bị tước đi sự sống trong hành động quá vô nhân đạo và cầu nguyện cho họ được hưởng sự sống đời đời”. Trong khoảnh khắc buồn và đau thương này, Tòa thánh cũng muốn bày tỏ sự gần gũi đến biết bao người bị thương tích, đến gia đình và đến toàn bộ cộng đồng xã hội Tây Ban Nha. Đức Thánh Cha còn thêm “một lần nữa lên án bạo lực mù quáng” và “hướng lời cầu nguyện lên Đấng Toàn Năng để Ngài giúp chúng ta tiếp tục với xác định rõ ràng kiến tạo hòa bình và hòa thuận trên thế giới”.
Sáng nay (ngày 18 tháng 8 năm 2017), hàng ngàn Kitô hữu đã nhóm họp, dành một khoảnh khắc thinh lặng trong sự kính trọng đến các nạn nhân của cuộc tấn công, bên cạnh vua Filippo VI, Thủ tướng chính phủ Mariano Rajoyvà chủ tịch Carles Puigdemont tại quãng trường Catalunya, nơi xảy ra cuộc tấn công. Nơi đây chiều hôm qua (thứ 5, ngày 17 tháng 8 năm 2018), một chiếc xe nhỏ đã bất thần nhào vào đám đông đang đi dạo trên đường Rambla, là đường giao thông chính trung tâm của thành phố, làm cho 13 người chết và 100 người bị thương trong đó có 16 người bị thương nghiêm trọng. Những người Islam (Is) đã làm cuộc thảm sát ấy. Một vài giờ sau đó vào buổi tối, năm người khủng bố đã bị giết chết trong cuộc chạm trán nảy lửa với cảnh sát ở Cambrils. Năm người bọ họ đã lao xe vào đám đông, làm 6 người bị thương và một người đã chết sáng hôm nay (ngày 17. 8. 2018). 

Nguồn tin: www.osservatoreromano.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc