Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TÔI ĐÁNH MẤT HẾT TẤT CẢ VÌ ĐỨC KITÔ

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 17:44 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÔI ĐÁNH MẤT HẾT TẤT CẢ VÌ ĐỨC KITÔ

TÔI ĐÁNH MẤT HẾT TẤT CẢ VÌ ĐỨC KITÔ

Thánh Lễ tạ ơn và tất niên cuối năm

Vì Người, tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như rác để được Đức Kitô.
                                                                               Pl 3, 8b


Sáng nay, ngày 07. 02. 2018, các chị em từ khắp các cộng đoàn trở về nhà Mẹ Hội Dòng để cùng nhau tạ ơn Chúa trong dịp cuối năm. Thánh Lễ tạ ơn được Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Nha Trang cử hành cùng với sự đồng tế của quý Cha và sự tham dự sốt sắng của các ân thân nhân của Hội Dòng.

Tri ân và tạ ơn là tâm tình và thái độ của con người sống niềm tin, cậy và yêu mến; là phong cách sống của con người nhận biết và thờ phượng Thiên Chúa là Cha và là Chủ của cuộc sống.

Trong phần chia sẻ lời Chúa Đức Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn sống tâm tình tri ân ấy trọn vẹn và đầy ý nghĩa hơn khi chúng ta tạ ơn Chúa cùng Mẹ Maria, vì dưới chân Thập Giá cùng chung phần với Con Mẹ trong công trình cứu chuộc nhân loại, Mẹ đã là Mẹ chúng ta và chúng ta là con của Mẹ. Đức Cha nhắn nhủ chị em không chỉ tạ ơn Chúa về những gì mình đã nhận được, làm được và có được trong một năm qua nhưng còn tạ ơn Chúa về hồng ân mà Đấng Sáng Lập, Đức Cha Phêrô Lambert de La Motte đã được ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần sống linh đạo Mến Thánh Giá. Một linh đạo tuyệt vời nơi đó phát xuất mọi dấn thân của hoạt động sứ vụ tông đồ; nơi đó không chỉ các nữ tu Mến Thánh Giá mà cả Giáo Hội sống và luôn làm mới lại đức tin căn nguyên và tinh tuyền của các Thánh Tông Đồ xưa kia. Ngài mời gọi chị em đồng hành cùng với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong chuyến Ad Limina sắp tới, để bên mộ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolo cùng nhau xác tín lại và làm mới lại điều mà Thánh Phaolo đã tuyên xưng: Tôi chịu đánh mất tất cả vì Đức Kitô (x. Pl 3, 7 – 9).  Chính niềm xác tín này hướng dẫn cho mọi chọn lựa của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Những lời chia sẻ và nhắn gởi ấy như đã tiếp thêm nghị lực và củng cố tinh thần sống linh đạo Mến Thánh Giá cho chị em. Điều này được bày tỏ trong những lời cám ơn và chúc xuân của chị Tổng Phụ Trách đến Đức Cha, quý Cha và quý ân thân nhân, khi một lần nữa Chị nói lên tinh thần sống của chị em Mến Thánh Giá: Qua thập giá đến vinh quang, thật đẹp và ý nghĩa khi Hội Dòng được sống và đồng hành cùng với Giáo Phận Nha Trang trong phương châm của năm phụng vụ mới: Đường thánh giá mở ra đường hy vọng.

Xin tri ân tất cả. Nguyện cầu và kính chúc Đức Cha, quý Cha, quý ân thân nhân và tất cả chị em khám phá mỗi ngày niềm vui luôn luôn mới và sức mạnh đích thực nơi Đức Kitô Chịu Đóng Đinh để mọi dấn thân và hy sinh của chúng ta luôn đong đầy ý nghĩa và hạnh phúc: Tất cả vì Danh Đức Kitô.Xem thêm hình
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

tất niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc