banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TRIỀU YẾT CHUNG

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 21:22 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TRIỀU YẾT CHUNG

TRIỀU YẾT CHUNG

Triều yết chung tại thư viện Dinh Tông Tòa, thứ Tư ngày 11.03.2020

Sáng nay, vào lúc 9 giờ 30 phút (giờ Roma), cuộc tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư hằng tuần của Đức Thánh Cha Phanxico đã được truyền hình trực tiếp từ thư viện của Dinh Tông Tòa, thay vì tại quãng trường như thường lệ. Sự việc này diễn ra vì dịch bệnh virus corona đang bùng phát nhanh tại Ý, để tránh sự lây nhiễm.

Trong buổi triều yết được truyền hình trực tiếp này, Đức Thánh Cha Phanxico đã tiếp tục bài Giáo Lý về Các Mối Phúc, cụ thể là mối phúc thứ ba: “Phúc cho ai khao khát sự công chính, vì họ sẽ được no thỏa” (Mt 5,6).

Đức Thánh Cha giải thích “khao khát sự công chính” ở đây không phải là sự trả thù, xã hội cần sự công bằng, nhưng “sự công chính” mà Thiên Chúa nói đến cao sâu hơn nhiều so với những đòi hỏi hợp lý của con người. Cũng trong Bài Giảng trên núi, Chúa Giêsu nói đến sự công chính lơn lao hơn luật của con người hoặc lớn lao sự hoàn hảo của con người: “Nếu các con không công chính hơn những biệt phái và sinh sư, các con cũng không được vào nước trời” (Mt 5,20). Đó là sự công chính đến từ Thiên Chúa (x. 1Cr 1,30).

Trong Kinh Thánh còn cho chúng ta thấy những khát khao sâu xa hơn của con người. Thánh Vịnh 63 nói rằng: “Lạy Chúa, Ngài là Thiên Chúa của con, ngay từ rạng đông con tìm kiếm Chúa, linh hồn con khao khát Ngài, tâm hồn con khát khao mòn mỏi, như mảnh đất hoang khô cằn không giọt nước” (Tv 63,2). Có cơn khát nội tâm, cơn đói nội tâm, sự bồn chồn, không yên. Đức Thánh Cha khẳng định rằng ngay cả những người không tốt, trong cõi thâm sâu lòng họ ẩn nấp sự khao khát đến với ánh sáng, ngay cả khi người ta lừa dối hoặc sai lầm, nhưng luôn có nỗi khao khát chân lý và điều tốt lành, đó là khao khát Thiên Chúa. Chính Chúa Thánh Thần là người khơi gợi niềm khao khát này.

Vì thế, mỗi người chúng ta được mời gọi khám phá điều gì thật sự là giá trị đối với con người, điều gì thật sự cần thiết, điều gì làm cho con người sống và điều gì là thứ yếu. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Chúa Giêsu loan báo niềm khao khát sự công chính trong các mối phúc. Niềm khao khát không bao giờ thất vọng vì chính Thiên Chúa sẽ làm no thỏa bằng tình yêu của Ngài.

 


Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc