banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/06/2019 06:23 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

Thánh lễ Tuyên Khấn Trọn Đời, lặp lại lời khấn dịp mừng Ngân Khánh và Kim Khánh Khấn Dòng ngày 28.06.2019

Sáng nay (ngày 28.06.2018), Nhà Mẹ Hội Dòng đã long trọng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trong Thánh Lễ này 23 chị đã can đảm đáp lại tiếng gọi tình yêu của Thiên Chúa qua lời tuyên khấn vĩnh viễn, 3 chị lặp lại lời khấn dịp mừng Ngân Khánh Khấn Dòng và một chị kỷ niệm hành trình 50 năm theo Chúa. Thánh Lễ do Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám Mục Giáo Phận Nha Trang chủ sự, cùng với sự đồng tế của Đức Ông Tổng Đại Diện Giáo phận Nha Trang, Cha Tổng Đại Diện Giáo phận Phan Thiết và quý cha trong cũng như ngoài giáo phận.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã nhắc đến mốc lịch sử 350 năm của Dòng Mến Thánh Giá mà Đức Cha Pierre Lambert de la Motte – vị Đại Diện Tông Tòa tại Việt Nam đã thành lập vào năm 1670. Việc hình thành dòng nữ này là dấu chỉ sự chúc lành của Thiên Chúa trên quê hương Việt Nam thân yêu trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chúa quan phòng đã soi sáng cho Đức Cha Lambert sáng lập nên Dòng Mến Thánh Giá để các nữ tu là cánh tay nối dài của Chúa trong cuộc sống con người do nhu cầu của Giáo Hội địa phương. Ngài mời gọi các nữ tu cùng một lòng một ý với các linh mục sống tinh thần tông đồ, rao giảng về Chúa Giêsu – Đấng Cứu Độ duy nhất, yêu thương và chăm sóc người nghèo, đặc biệt kêu gọi và tìm kiếm những người tội lỗi, như Chúa Giêsu đã tìm kiếm những con chiên lạc, không khiển trách nhưng vác lên vai mang về và chữa lành. Đức Cha Lambert đã ước mong cánh đồng truyền giáo được trở nên phong phú hơn trên quê hương. Trải theo dòng thời gian các linh mục và nữ tu những người theo Chúa đã can trường gieo rắc hạt giống Phúc Âm, can trường làm chứng cho Chúa ngay cả phải chịu tử đạo. Sự lớn mạnh đó thể hiện qua sự lớn mạnh của các nữ tu Mến Thánh Giá bắt đầu từ đàng ngoài với con số rất ít ỏi đến đàng trong và cho đến hôm nay.

Theo Đức Cha Giuse bí quyết của sự phát triển không ngừng đó là phương châm sống mà người nữ tu luôn luôn lặp đi lặp lại trên môi trên miệng, trong lòng và trong cả hơi thở của mình đó là: Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là Đối Tượng duy nhất của lòng trí chúng con, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa vì Chúa đã dùng Thánh Giá mà cứu chuộc trần gian”. Chính Thập Giá Đức Kitô đã làm cho những yếu đuối của con người thành sức mạnh. Chính tình yêu từ Thánh Tâm Chúa đã làm cho cánh đồng truyền giáo của Chúa thêm phì nhiêu và phong phú.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 10 giờ, sau đó mọi người cùng chia sẻ tiệc mừng trong niềm vui và tình huynh đệ. Ước gì con đường thập giá của Chúa mà bao thế hệ các nữ tu Mến Thánh Giá đã 350 năm theo đuổi, được tiếp nối cách kiên cường trong chính lòng trí, tâm hồn và cuộc sống của người nữ tu Mến Thánh Giá hôm nay.
 

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc