Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Tin VAtican ngày 18 tháng 9 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 22:26 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Tin VAtican ngày 18 tháng 9 năm 2017

Tin VAtican ngày 18 tháng 9 năm 2017

Các kitô hữu đồng hành với những người lãnh đạo của mình bằng lời cầu nguyện: Đức Thánh Cha Phanxico * Mừng sinh nhật lần thứ 100 của cha Antonio Stefanizzi * Ngày Chúa Nhật của Đức Thánh Cha Phanxico với 550 bạn trẻ * Giáo Phận Roma bế mạc hội nghị về cha mẹ * Tin Siria: Hãy cứu trẻ em, nhà trường từ chối 730 ngàn trẻ em tị nạn * Tin Philipin: Cha Chito đã được trả tự do sau 4 tháng bị nhóm khủng bố pro-Isis Maute bắt giữ làm con tin.
Các kitô hữu đồng hành với những người lãnh đạo của mình bằng lời cầu nguyện.
Trong bài giảng lễ hôm qua tại nhà nguyện Thánh Matta bên trong Vatican, Đức Thánh Cha Phanxico đã mời gọi rằng các kitô hữu hãy đồng hành cùng với những người lãnh đạo của mình bằng lời cầu nguyện ngay cả khi họ sai lầm. Những nhà lãnh đạo cũng phải cầu nguyện nếu không họ có nguy cơ đóng mình trong nhóm và đảng phái. Là nhà lãnh đạo phải có ý thức là đặt mình trước Thiên Chúa và trước dân tộc của mình mà cầu nguyện.

Mừng sinh nhật lần thứ 100 của cha Antonio Stefanizzi
Đức Thánh Cha Phanxico đã gửi điện thư chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của cha Antonio Stefanizzi. Cha là một linh mục dòng Tên, đã là làm giám đốc Radio Vatican trong một thời gian khá dài. Trong điện thư chúc mừng Đức Thánh Cha đã bày tỏ lòng biết ơn đối với cha Antonio, trong sự chăm chỉ và sự thành thạo của mình cha đã phục vụ Tòa Thánh đặc biệt trong phạm vi truyền thông xã hội.

Ngày Chúa Nhật của Đức Thánh Cha Phanxico với 550 bạn trẻ
Con muốn đi đâu? Về Emmaus hay lên Giêrusalem? Sống lây lất nô lệ cho những sợ hãi của các con hay vun trồng sự tự do để thực hiện những ước mơ lớn lao và theo đuổi những viễn tượng cao cả? Đó là những lời Đức Thánh Cha đã khơi lên cho các bạn trẻ nhóm “Giovaninsieme”. Khi nói với người trẻ Đức Thánh Cha luôn biết đụng chạm đến đúng nút thắt của trái tim. Trên hết là làm cho các bạn trẻ biết rằng trước mặt họ luôn có một người lắng nghe họ. Hôm Chúa Nhật trong hội trường Phaolo VI Đức Thánh Cha đã tiếp đón 550 bạn trẻ nhân dịp lần thứ 20 của hiệp hội “Giovaninsieme” (Cùng những người trẻ”. Hiệp hội này là nhóm các bạn trẻ cùng nhau nhóm họp vào năm 2013 với mục đích giúp các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội và các tình nguyện viên, giúp các bạn trưởng thành cùng nhau trong tự do và trách nhiệm trong môi trường sống của mình.

Giáo Phận Roma bế mạc hội nghị về cha mẹ
Hội nghị này đã bắt đầu vào ngày 19 tháng 6 năm 2017 tại đền thờ Thánh Gioan ở Laterano bởi Đức Thánh Cha Phaxico, và hôm nay (ngày 18.9.2017) kết thúc. Hội nghị kéo dài 3 tháng với chủ đề “Đừng để họ một mình! Đồng hành cùng phụ huynh trong việc giáo dục trẻ vị thành niên”.
Khởi đầu tiến trình hội nghị cộng đoàn Giáo Hội Roma hãy chiến thắng sự bi quan. Điều này được đặt thành câu hỏi rằng chúng ta có đang có một bi quan trong đó những phức tạp và khó khăn của thực tế hôm nay có thể một cách nguy hiểm giam nhốt các bậc cha mẹ và người giáo dục trong công việc giáo dục của mình không? Câu trả lời là ở trong việc “thay đổi trái tim”. Ngài De Donatis giải thích rằng “Đó là trong việc chúng ta phải có một trái tim lớn, một niềm đam mê lớn kín múc từ mầu nhiệm nhập thể của Đức Kitô”, bởi vì chính Đức Kitô, nhà truyền giáo đầu tiên được sai đến từ Chúa Cha để gần gũi với con người, chính điều này là khởi đầu cho một cuộc truyền thông thật sự”.

Tin Siria: Hãy cứu trẻ em, nhà trường từ chối 730 ngàn trẻ em tị nạn
Vẫn còn một tiếng cảnh báo đối với các trẻ em Siri tị nạn trong những nước láng giềng: 730.000 trẻ em theo nghĩa đen là đã bị “cắt ra khỏi giáo dục”.

Tin Philipin: Cha Chito đã được trả tự do sau 4 tháng bị nhóm khủng bố pro-Isis Maute bắt giữ làm con tin.
 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc