Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Tin Vatican ngày 03 tháng 10 năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 03/10/2017 10:30 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Tin Vatican ngày 03 tháng 10 năm 2017

Tin Vatican ngày 03 tháng 10 năm 2017

Sứ điệp của Đức Thánh Cha trong bài giảng lễ tại nhà nguyện Thánh Matta * Tiến trình của hội nghị quốc tế về nhân phẩm của tuổi vị thành niên trên thế giới kỹ thuật số
Chúng ta xin Chúa Giêsu ơn cam đảm để theo Ngài thật gần
Chúa Giêsu nhất quyết đi lên Giêrusalem, tiến gần cuộc thương khó, đến gần thập giá. Chúa đang tiến bước trên con đường cùng các môn đệ, và Chúa loan báo cho các ông về cuộc thương khó sắp tới. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

Xin đừng theo ý con
Chúa Giêsu đã từng xin với Chúa Cha để tránh uống chén đắng. Trong vườn Cây Dầu, Chúa van xin Chúa Cha: “Nếu có thể, xin cho con khỏi uống chén này, nhưng xin đừng theo ý con, một theo Ý Cha.” Như thế Chúa Giêsu đã bước đi kiên trì, bước đi tới cùng, bước đi trong đau khổ trên thập giá, bước đi bền chí đến cùng.

Thế nhưng, càng gần đến Giêrusalem, càng gần thập giá, các môn đệ càng không hiểu Thầy mình, càng xa Thầy mình. Các ông không hiểu điều Thầy loan báo về cuộc khổ nạn. Các ông không hiểu và không muốn hiểu, vì các ông đầy sợ hãi. Khi sợ hãi, các ông hoặc không muốn biết sự thật, hoặc bị phân tâm bằng cách xa tránh.

Chúa một mình bước đi
Và khi ấy, Chúa chỉ còn lại một mình. Chẳng ai đồng hành cùng Chúa trong quyết định ấy, bởi vì chẳng ai hiểu được mầu nhiệm của Chúa. Có một sự cô đơn không hề nhẹ khi Chúa một mình tiến về Giêrusalem. Chúa Giêsu tiếp tục tiến bước một mình như thế cho đến tận cùng. Chúa Giêsu bị các môn đệ bỏ rơi, còn Phêrô thì chối ba lần. Và như thế, Chúa tiếp tục bước đi một mình. Tin Mừng theo thánh Luca kể lại: chỉ có một thiên thần từ trời xuống để an ủi Chúa trong vườn Cây Dầu. Chúa Giêsu vẫn một mình.

Thật là quý giá để dành vài phút ngẫm suy xem Chúa đã yêu thương chúng ta tới mức nào. Chúa đã bước đi một mình trong đơn côi, bị hiểu lầm và bị chết treo trên thập giá, vì chúng ta. Chúng ta hãy nghĩ suy, hãy nhìn ngắm, hãy cám ơn Chúa Giêsu, vì Người đã sống vâng phục và can trường.

Xin ơn can đảm bền lòng
Lạy Chúa! Đã bao lần con cố gắng làm nhiều điều mà chưa biết nhìn lên Chúa là Đấng đã làm tất cả vì con. Chúa đã bền chí tiến bước. Đó là sự bền lòng bền chí của một con người và của Đấng là Thiên Chúa. Chúa ơi! Chúa đã kiên nhẫn chịu đựng biết bao tội lỗi và phản bội của con. Con xin thưa với Chúa nhưng điều ấy. Con cám ơn Chúa.

Hôm nay, con xin dành vài phút, năm phút, mười phút, mười lăm phút, để nhìn lên Thánh Giá Chúa, để hình dung Chúa đang nhất quyết đi lên Giêrusalem, để xin ơn can đảm dám bước theo Chúa gần hơn sát hơn.

Tiến trình của hội nghị quốc tế về nhân phẩm của tuổi vị thành niên trên thế giới kỹ thuật số
Hôm nay ở Roma tại trường Đại Học Gregoriana đã bắt đầu hội nghị quốc tế về “Phẩm giá tuổi vị thành niên trên thế giới kỹ thuật số” được tiếp đón bởi Trung tâm bảo vệ trẻ em của trường Đại Học. Sự chú tâm của các công việc sẽ nhắm đến trên lãnh vực khoa học và kỹ thuật nhưng với triển vọng để xúc tiến hành động cá nhân. Trung tâm bảo vệ người trẻ và nhóm cộng tác, Liên Minh quốc tế WePROTECT, đã mời hơn 140 chuyên gia được biết từ thế giới học đường, nhà kinh doanh và xã hội dân sự, và ngay cả những nhà lãnh đạo và các đại diện tôn giáo khắp nới trên thế giới.
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc