Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Tin Vatican ngày 25 tháng 9 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 10:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Tin Vatican ngày 25 tháng 9 năm 2017

Tin Vatican ngày 25 tháng 9 năm 2017

Đức Thánh Cha đón tiếp các ân nhân của Quân đội Thụy Sĩ thuộc Tòa Thánh * Bài giảng lễ ở nhà nguyện Thánh Matta, bên trong Vatican
        Đức Thánh Cha đón tiếp các ân nhân của Quân đội Thụy Sĩ thuộc Tòa Thánh
       Hôm nay ngày 25. 9. 2017 ở Vatican, Đức Thánh Cha Phanxico đã tiếp đón hai tổ chức là ân nhân của quân đội Thụy Sỹ thuộc Tòa Thánh, họ đã trao tặng tài chính, vật chất và kỹ thuật cho quân đội Vatican, trong dịp khai giảng khóa mới của trung tâm huấn luyện.
       Đức Thánh Cha bày tỏ sự nhận biết của mình đối với sự đóng góp lớn lao của các tổ chức ân nhân. Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến việc làm của họ là dấu chỉ của việc sống các giá trị Tin Mừng, là gương mẫu của việc sống tình huynh đệ và sự chia sẻ. Đức Thánh Cha còn bày tỏ lòng cảm kích của Ngài đối với những người lính Thụy Sĩ trẻ, với khả năng chuyên nghiệm và sự hào phóng, họ đã rộng lượng “quyết định tiêu hao một vài năm nữa của cuộc đời mình để phục vụ Giáo Hội và Tòa Thánh”, “rất hữu ích cho tiến trình tốt đẹp của các hoạt động của Vatica”.
 
      Bài giảng lễ ở nhà nguyện Thánh Matta, bên trong Vatican: Ơn an ủi không phải là một cuộc giải trí nhưng là bình an của Thiên Chúa.
      Bài giảng trong Thánh Lễ, Đức Thánh Cha suy niệm dựa trên lời Chúa của bài đọc thứ I, kể về khoảnh khắc trong đó dân tộc Israel được Thiên Chúa giải thoát khỏi cảnh lưu đày “Đức Chúa đã viếng thăm và đưa dân Người về Giêrusalem. Đức Thánh Cha giải thích từ “viếng thăm” rất quan trọng trong lịch sử cứu độ, bởi vì “mỗi sự giải phóng, mỗi hành động cứu chuộc của Thiên Chúa là một sự viếng thăm”.
      Khi Thiên Chúa viếng thăm chúng ta, Ngài trao ban cho chúng ta niềm vui, nghĩa là Ngài mang chúng ta đến trong sự an ủi. Điều đó là gặt hái trong niềm vui… Vâng họ dã gieo trong nước mắt nhưng giờ đây Thiên Chúa an ủi chúng ta và trao ban cho chúng ta sự an ủi thiêng liêng. Và ơn an ủi không chỉ xảy ra trong thời gian, nhưng là thể trạng trong đời sống thiêng liêng của mỗi Kitô hữu.
     Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hãy chờ đợi sự viếng thăm của Chúa đối với mỗi người. Có những khoảnh khắc yếu đuối và mạnh mẽ, nhưng Thiên Chúa, Ngài làm cho chúng ta cảm nghiệm sự hiện diện của Ngài với ơn an ủi thiêng liêng lấp đầy trong chúng ta niềm vui.
       Ngài còn mời gọi nhận biết “ơn an ủi”, bởi vì có nhiều tiên tri giả, dường như chúng an ủi chúng ta, trái lại chúng gạt gẫm. Nó không phải là “niềm vui mà người ta có thể mua”.
       Ơn an ủi của Thiên Chúa đụng chạm bên trong và lay chuyển bạn và trao ban cho bạn sự tăng trưởng về đức ái, niềm tin, niềm hy vọng và làm cho bạn khóc về tội lỗi của mình. Ngay cả khi chúng ta chiêm ngắm Đức Kitô và cuộc thương khó của Ngài, khóc với Đức Kitô; ngay cả khi bạn hướng lòng mình lên những điều trên trời, những điều thuộc về Thiên Chúa và giữ tĩnh lặng tâm hồn trong bình an của Thiên Chúa. Đây là ơn an ủi thực sự. Không phải là một trò tiêu khiển -  tiêu khiển không phải là một cái gì đó xấu xa, là tốt, chúng ta là con người, chúng ta cần có nó. Nhưng ơn an ủi nắm bắt lấy bạn và chính bạn cảm thấy cách thực sự sự hiện diện của Thiên Chúa và nhận biết điều đó: đó là Thiên Chúa.
       “Thật sự, ơn an ủi là mạnh mẽ và không giữ mãi mạnh mẽ, là một khoảnh khắc thôi, nhưng để lại những dấu vết của nó. Lưu giữ lại những dấu vết này và lưu giữ với hồi ký; lưu giữ nó như dân tộc lưu giữ sự giải phóng. Chúng ta đã quay trở về Giêrusalem bởi vì Thiên Chúa đã giải phóng chúng ta. Chờ đợi an ủi, nhận biết an ủi và cất giữ ơn an ủi. Và khi khoảnh khắc an ủi mạnh mẽ qua đi, điều gì còn đọng lại? Bình an. Bình an là mức độ cuối cùng của ơn an ủi. 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc