Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Tin Vatican ngày 29 tháng 9 năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/09/2017 22:54 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Tin Vatican ngày 29 tháng 9 năm 2017

Tin Vatican ngày 29 tháng 9 năm 2017

Hội nghị thế giới đầu tiên về lạm dụng tính dục đối với trẻ em trên “thế giới online” * Sứ điệp của Đức Thánh Cha dành cho các thành viên của Bộ Tư Vấn về Thăng Tiến Tân Phúc Âm Hóa * Chủ đề ngày quốc tế truyền thông 2018
Hội nghị thế giới đầu tiên về lạm dụng tính dục đối với trẻ em trên “thế giới online”

“Nhân phẩm trẻ em trong thế giới kỹ thuật số” – “Child Dignity in the Digital World” là hội nghị thế giới lần đầu tiên về lạm dụng tình dục đối với tuổi trẻ trên thế giới mạng internet. Hội nghị sẽ diễn ra tại Roma từ ngày 03 đến 06 tháng 10 với sự tham dự của các nhà cầm quyền, những công ty lớn Google, Facebook và Microsoft, những nhà khoa học, cảnh sát, các tổ chức phi chính phủ và những đại diện của thế giới tôn giáo. Trong ngày kết thúc sẽ có cuộc tiếp kiến với Đức Thánh Cha Phanxico.

Cha Hans Zollner, chủ tịch trung tâm bảo vệ những người trẻ của trường Đại Học Greogoriana đưa ra lời kêu gọi “Tất cả trẻ em phải cùng nhau xây dựng một thế giới chắc chắn trong chừng mực của trẻ em. Các bạn trẻ không ý thức được về những rủi ro mà họ đang chạy theo”. Bởi vậy, tất cả đó là một công việc phòng ngừa phải làm, một cách hiển nhiên cũng là một công việc đầy khó khăn và thách đố cho những ai buôn bán hay truyền tay những hình ảnh của tuổi vị thành niên và không đặt nó trong hành động những luật lệ của các thể chế và những thỏa thuận quốc tế.

Hơn nữa trong khoảng hơn 3,2 tỉ người sử dụng internet trên thế giới là những người trẻ tuổi vị thành niên. Người ta thống kê hơn 800 triệu người trẻ có nguy cơ trở nên nạn nhân của cám dỗ tình dục trên internet. “Lạm dụng tình dục trẻ em tồn tại trong tất cả các xã hội, văn hóa và các quốc gia trên thế giới”, Cha Zollner nói thêm. Là một sự tồi tệ phổ biến nhiều hơn chúng ta tưởng. Liên Hiệp Châu Âu đã tung ra một vài năm qua một sự khởi xướng từ chủ đề “Một trên năm”. Nghĩa là một bạn trai trẻ hoặc bạn gái trong năm bạn, tức là 20% bạn trẻ Châu Âu thực hiện hành vi tính dục. Chúng là những con số kinh khủng.

Nghiên cứu, phân tích sự trưởng thành sớm, ngăn ngừa, là 3 từ chìa khóa để tranh luận và nhổ tận gốc vết thương của lạm dụng tính dục, ngay cả trong thế giới kỹ thuật số. Chắc chắn đây cũng là thời gian để quyết định để đưa ra sự trợ giúp cụ thể cho cha mẹ và gia đình đang lo lắng về sự an toàn cho con cái mình. Tất cả những thông tin có thể tìm thấy trên website childdignity2017.org, từ kênh Youtube cũng sẵn sàng những thông tin về cuộc họp.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha dành cho các thành viên của Bộ Tư Vấn về Thăng Tiến Tân Phúc Âm Hóa

Giáo Hội có trách nhiệm đặc biệt lớn lao tiếp tục không ngừng là khí cụ của lòng thương xót. Đức Thánh Cha đã nói như thế với các tham dự viên của Bộ Tư Vấn về thăng tiến Tân Phúc Âm Hóa. Trong khoảnh khắc lịch sử này Giáo Hội cảm thấy cần canh tân những nổ lực và lòng nhiệt thành trong sứ mạng bất diệt của việc loan báo Tin Mừng. Đây là dấn thân của Bộ tiếp tục làm sống động trong cộng đoàn Giáo Hội những hoa trái của Năm Thánh Lòng Chúa thương xót. Một năm của ân sủng được sống từ khắp các Giáo Hội với một niềm tin lớn lao và đặc biệt với sự khám phá của Bí Tích Hòa Giải. Đừng cho phép chúng ta dừng lại lòng nhiệt huyết là khí cụ của lòng thương xót. Trong cách thức này, chúng ta có thể xác nhận rằng đón nhận Tin Mừng là thấu hiểu và sống sự kiện cứu độ, có thể mang lại ý nghĩa tròn đầy và chắc chắn cho cuộc sống cá nhân và xã hội.
 
Chủ đề ngày quốc tế truyền thông 2018

“Sự thật giải phóng anh em (Ga 8, 23). Tin tức giả và những nhà báo của hòa bình”. Đó là chủ đề Đức Thánh Cha Phanxico đã chọn cho ngày thế giời truyền thông năm 2018. Từ được gọi là “notizie false” hay “fake news” nghĩa là những thông tin không có cơ sở làm tạo nên những phân cực tử tưởng và quan điểm mạnh mẽ.
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc