Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Tin Vatican ngày 07 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 07/08/2017 12:29 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Tin Vatican ngày 07 tháng 8 năm 2017

Tin Vatican ngày 07 tháng 8 năm 2017

Nỗi đau của Đức Thánh Cha đối với những nạn nhân trong cuộc tàn sát tại một nhà thờ ở Nigeria. Hãy làm cho sự hợp nhất: chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Chile và Peru. Đức Thánh Cha Phanxico cầu nguyện bên mộ của Đức Phaolo VI. Tha thứ giải thoát trái tim, trao ban niềm hy vọng, xây dựng Giáo Hội. Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Colombia
Nỗi đau của Đức Thánh Cha đối với những nạn nhân trong cuộc tàn sát tại một nhà thờ ở Nigeria.
Đức Thánh Cha bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân của cuộc tấn công đầy bạo lực trong nhà thờ thánh Philip, một nhà thời công giáo thuộc thành phố Orzulubu, Nigeria, xảy ra sáng hôm qua lúc 6:00 (giờ địa phương). Cuộc tấn công đã làm ít nhất 11 người tử vong. Trong bức điện tín gửi Đức Cha Hilari Paul Odili Okeke, Giám Mục Nnewi, với chữ ký của Đức Hồng Y thư ký tòa thánh, Pietro Parolin, Tòa Thánh bày tỏ nỗi đau sâu sắc và sự gần gũi với các tín hữu của Giáo Phận Nigeria. Đức Thánh Cha bảo đảm sự gần gũi của Ngài đến các gia đình nạn nhân và biết bao đau buồn của Ngài từ thảm kịch này.

Hãy làm cho sự hợp nhất
Hãy làm cho sự hợp nhất: đó là lời mời Đức Thánh Cha đã khơi lên cho người dân Peru trong dự kiến cho chuyến đi của Ngài đến Peru vào tháng 1 năm 2018. Lời mời gọi này là nội dung trong một sứ điệp video được nói bởi Đức Hồng Y Jean Luis Cipriani Thorne, Tổng Giám Mục Lima.
Đức Thánh Cha bày tỏ thao thức lớn lao của Ngài đi đến đất nước vùng Nam Mỹ này. Tài nguyên quý giá hơn cả có một Đức Thánh Cha là tài nguyên của các vị thánh. Và Peru có nhiều vị thánh lớn, các Ngài đã tô điểm châu Mỹ La Tinh. Các thánh đã xây nên Hội Thánh và các Ngài xây dựng Hội Thánh bước đi từ sự tản mác đến sự hợp nhất. Đức Thánh Cha nói tiếp, một vị thánh làm việc luôn luôn trong một định hướng: từ cái bị phân tán đến sự hợp nhất. Đó là điều Chúa Giêsu đã làm. Một người ki tô hữu phải theo đuổi hành trình này.
Đức Thánh Cha mời gọi những người Peru hãy đi cùng một hành trình của nhiều vị thánh của dân tộc mình: “Làm vì sự hợp nhất”. “Ai làm việc vì sự hợp nhất -  thì mở ra – nhìn về phía trước, nhưng người ta có thể nhìn về phía trước “với chủ nghĩa hoài nghi và đắng cay”. Không, nhưng một kitô hữu: “Một kitô hữu nhìn về phía trước với niềm hy vọng, bởi vì hy vọng đạt tới điều Thiên Chúa đã hứa”. Bởi thế, các bạn hãy làm việc trong sự hợp nhất và trong hy vọng: với những lời này Đức Thánh Cha đã chào những người Peru trao cho họ một cái hẹn vào chuyến viếng thăm sắp tới của Ngài.
Đức Thánh Cha sẽ đến Chile và Peru từ ngày 15 đến ngày 21 tháng giêng 2018. Tại Peru, Ngài sẽ viếng thăm thành phố Lima, Puerto Madonado và Trujillo.

Đức Thánh Cha Phanxico cầu nguyện bên mộ của Đức Phaolo VI
Hôm qua, từ lúc 9:00 đến 10:00 Đức Thánh Cha Phanxico đã đến hang động Vatican, bên dưới đền thánh Phêrô cho một khoảnh khắc hồi tâm và cầu nguyện trước mộ của chân phước Đức Thánh Cha Phaolo VI trong dịp 39 Ngài qua đời, xảy ra trong lễ Hiển Dung, ngày 06 tháng 8 năm 1978.

Tha thứ giải thoát trái tim, trao ban niềm hy vọng, xây dựng Giáo Hội
Đức Thánh Cha đã tung ra những lời này trên tweet của Ngài @ Pontifex. Những lời đã đánh dấu giáo huấn của Ngài từ những ngày đầu của triều đại Giáo Hoàng, trong suốt thời gian này Ngài đã dạy chúng ta nhận biết trong tha thứ sự âu yếm có khả năng tạo ra Thiên Đàng.

Đức Thánh Cha ở Colombia
“Người mang sứ điệp, đầy niềm vui được mời gọi từ Thiên Chúa. Đến như cơn mưa trong sa mạc trao ban niềm hy vọng cho dân tộc chúng ta”. Với những lời này bắt đầu bài ca chính thức của chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Thánh Cha ở Colombia, từ ngày 06 đến 10 tháng 9 tới đây, và quay trở lại Roma Campino ngày 11 tháng 9. Khẩu hiệu được chọn cho chuyến viếng thăm và cũng cho đường ghi âm là: chúng ta hãy làm bước đầu tiên, để chỉ ra quá trình hòa giải trong quốc gia trong dòng thời gian sửng sốt từ hơn 50 năm nội chiến giữa nhà cầm quyền Bogotà và Fuerzas Armadas Revolucionarias de Colombia (Farc).

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc