Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Đăng lúc: Thứ hai - 19/03/2018 17:19 - Người đăng bài viết: menthanhgia
VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN

Thánh Lễ tuyên khấn lần đầu tại nguyện đường Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang

Sáng nay, (ngày 19. 3. 2018) lễ Kính Thánh Giuse bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Từ sớm tinh sương, tại nguyện đường của Nhà Mẹ Hội Dòng, 29 Tập Sinh đã tuyên khấn lần đầu chọn Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh làm đối tượng duy nhất của lòng trí mình.

Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí gia đình, trang nghiêm và sốt sắng, do Đức Ông Tổng Đại Diện Giuse Lê Văn Sỹ chủ tế, cùng với sự đồng tế của các cha trong Giáo Phận, quý Cha thân nhân và ân nhân của các Tân Khấn Sinh. Các chị em trong Hội Dòng, quý tu sĩ nam nữ và ân thân nhân đã làm nên một cộng đoàn dân Chúa trong yêu thương và thờ phượng Người.

Mở đầu Thánh Lễ Đức Ông Tổng Đại Diện đã mời gọi cộng đoàn đi vào tâm tình của ngày lễ hôm nay: cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, cầu nguyện cho Hội Dòng Mến Thánh Giá trong dịp lễ quan thầy, cầu nguyện cho Đức Cha Giuse vì lý do sức khỏe ngài không thể đến chủ sự Thánh Lễ và hôm nay cũng là lễ bổn mạng của ngài. Một cách rất đặc biệt Đức Ông mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho 29 Tân Khấn Sinh hôm nay tuyên hứa theo Chúa trong quyết tâm sống ba Lời Khuyên Phúc Âm.

Được soi sáng từ Lời Chúa của đoạn Tin Mừng theo Thánh Mattheu 1, 16.18 – 21.24a, Đức Ông đã nhắn nhủ và động viên các Tân Khấn Sinh can đảm dấn bước vì có “cánh tay mạnh” bảo vệ là Thánh Cả Giuse. Đức Ông đã nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của Cha Thánh Giuse trong “khởi đầu” của công trình cứu độ mà Thiên Chúa thực hiện nơi Người Con chí ái của Ngài: bảo vệ, chăm sóc và nuôi dưỡng Đấng Cứu Thế. Vạn sự khởi đầu nan. Bước khởi đầu nào mà chẳng khó? Cha Thánh Giuse đã bảo vệ Con Một Thiên Chúa trong những bước đầu đầy gian nan và vất vả để công trình của Thiên Chúa được hoàn tất tốt đẹp, không lẽ nào Ngài không bảo vệ chúng con trong những bước đầu tiên của hành trình đời dâng hiến!?

Thánh Cả Giuse là Đấng Công Chính. Sự công chính của Ngài không hệ tại ở việc âm thầm rút lui không tố giác Đức Maria lúc nghe tin Mẹ có mang trước khi về chung sống, nhưng là ở việc nhận ra và làm theo Thánh Ý Chúa. Nhận ra Ý Chúa, Cha Thánh thực hiện ngay: “Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà” (Mt 1,12). Thực hiện ngay không chần chừ, ngần ngại. Ở điểm này, Cha Thánh cũng không kém gì Đức Mẹ rất nhạy bén trong việc thực thi ý Chúa: Mẹ thì “vội vã” còn Cha thì “làm ngay”. Noi gương Cha Thánh chúng ta đừng chần chừ, ngại ngần trước lời mọi gọi dấn thân, sống quyết tâm trở nên hoàn thiện mỗi ngày của chúng ta và trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Với những lời rất tâm tình Đức Ông nói với các Tân Khấn Sinh: “Cha chúc các con, đừng quên hôm nay là lễ Thánh Giuse, bổn mạng của Hội Dòng, Ngài được trao phó săn sóc giai đoạn đầu của công trình cứu chuộc. Các con hãy kêu xin Ngài bảo vệ ơn gọi của các con cho đến cùng”. Sự bảo vệ của Thánh Cả âm thầm nhưng vững chắc. Kết thúc những lời chia sẻ của mình Đức Ông Tổng Đại Diện dâng các bậc phụ huynh và các gia đình lên cho Thánh Cả Giuse – Gia Trưởng của Thánh Gia Nazareth – xin Ngài bảo vệ các gia đình.

Vạn sự khởi đầu nan
Có gian nan mới nên người.

Đấng đáng kính Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận đã cho chúng ta kinh nghiệm sống vui, sống tốt, sống hy vọng trong những gian nan của cuộc sống.

Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài
Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống.
Chấm mỗi chấm cho đúng đường sẽ đẹp,
Sống mỗi phút cho tốt đời sẽ thánh.
Đường hy vọng do mỗi chấm hy vọng
Đời hy vọng do mỗi phút hy vọng.
      (Đường Hy Vọng số 978)
 


 

 
Xem thêm hình bấm vào đây   Hình ảnh Thánh Lễ khấn lần đầu 2018
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc