banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BA NGƯỜI HÀNH KHẤT

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/11/2020 08:08 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BA NGƯỜI HÀNH KHẤT

BA NGƯỜI HÀNH KHẤT

Anh vừa đạt đến kết quả thật tốt đẹp trong cuộc thử thách của Thiên Chúa. Anh thật sự xứng đáng được khen ngợi và được lãnh nhận phần thưởng mà Thiên Chúa đã và đang trao ban cho anh.

Có ba người hành khất rất nghèo và bất hạnh thay cả ba người đều mang tật: một người bị cùi, người thứ hai bị mù và người thứ ba mắc chứng bệnh đầu có gàu.
Một ngày kia, để thử lòng ba người, Thiên Chúa sai thiên thần đến gặp gỡ họ và hỏi từng người một xem anh ta mơ ước điều gì.

_ Tôi muốn có một làn da thật tươi mát, mịn màng và không hoen chút tỳ ố nào.

Người hành khất cùi thưa với Thiên thần Chúa như thế, khi Ngài đến gặp anh ta và hỏi anh điều anh mơ ước. Thiên thần Chúa đưa tay chạm vào người anh ta, tức thì da dẻ anh cùi liền trở nên nhẵn nhụi, hồng hào. Tiếp đó, Thiên thần Chúa lại hỏi anh ta có muốn được giàu có không và muốn giàu như thế nào. Người hành khất cùi trả lời:

_ Tôi muốn có một đàn lạc đà.

Anh ta liền được Thiên thần Chúa trao cho một con lạc đà cái sắp đẻ. Nhờ đó, chẳng bao lâu, đàn lạc đà sinh sôi nảy nở thêm nhiều và anh ta trở thành một trong những người giàu có nhất vùng.

Kế đó, Thiên thần Chúa tìm đến với người hành khất mắc bệnh đầu có gàu. Da đầu anh ta vô cùng ngứa ngáy, khó chịu. Nghe Thiên Thần hỏi đến điều mơ ước, anh đáp ngay, không một chút do dự:

_ Tôi chẳng có mơ ước nào khác hơn là được thoát khỏi cái căn bệnh gàu đầu quái quỷ này. Cầu cho da đầu tôi được sạch sẽ là quý hóa lắm rồi.

Và anh này đã được toại nguyện. Anh ta còn được ban cho làm chủ một đàn bò đông đúc theo như ý muốn, khi Thiên thần Chúa hỏi anh có muốn được giàu có như thế nào không.

Cuối cùng, Thiên thần Chúa đến gặp người hành khất mù và cũng giống như hai người kia, anh ta được trao ban cho một đôi mắt thật đẹp và được trở thành một ông chủ có nhiều chiên nhất vùng ấy, đúng như điều mơ ước của anh ta.

Nhiều năm trôi qua sau các biến cố ấy. Thiên thần Chúa giờ được sai trở lại để hoàn tất cuộc thử thách. Trong hình dạng một người cùi, Thiên thần Chúa tìm đến nhà người hành khất cùi trước đây và cất lời van xin ông ta:

_ Thưa ngài, tôi là một khác bộ hành quá nghèo khổ, xin ngài giúp cho tôi một con lạc đà để tôi cưỡi…

_ Lạc đà ở đâu mà cho anh? – Người kia vội ngắt lời.

Người cùi – Thiên thần Chúa – từ tốn nói với ông chủ:
_ Tôi nhớ dường như ngày xưa ngài cũng đã từng bị cùi như tôi bây giờ, nhưng Thiên thần Chúa đã thương tình chữa ngài lành lặn còn cho ngài trở nên giàu có.

_ Anh đừng có lếu láo! – Ông chủ giận dữ quát lên. Tôi chẳng có giống như anh bao giờ cả, và của cải tôi có đây là gia tài ông bà tôi để lại.

_ Có phải ngài vừa mới nói dối lần thứ hai không?

Người cùi – Thiên thần Chúa – vừa dứt lời, Thiên thần Chúa liền biến người kia trở về trạng thái cũ trước đây. Thế là chỉ trong nháy mắt, ông chủ đàn lạc đà đã trở lại nguyên hình một người hành khất cùi.

Một sự kiện tương tự cũng đã xảy ra cho người hành khất mắc bệnh đầu có gàu trước đây. Vì đã từ chối không chịu giúp đỡ theo lời khẩn cầu của Thiên thần Chúa trong hình dạng một người bị bệnh gàu đầu – hình ảnh đáng thương của mình trước kia, - ông chủ đàn bò đông đúc đã bị Thiên thần Chúa biến trở lại nguyên hình một người hành khất mắc bệnh gàu đầu.

Sau cùng, giả dạng một người mù, Thiên thần Chúa lại tìm đến với anh nhà giàu thứ ba vốn là người hành khất mù trước đây và ngỏ lời xin anh ta giúp đỡ. Anh này nhìn người khách mù lộ vẻ trìu mến và thương cảm. Anh nói với khách:

_ Ngày xưa tôi cũng giống như anh bây giờ đây, nhưng Thiên Chúa, Người đã dủ lòng thương tôi, ban cho tôi được như hôm nay. Vậy để tỏ lòng biết ơn đối với Người, tôi mời anh hãy qua bộ đến nhà tôi, chia sẻ cuộc sống và của cải với tôi với tôi. Tôi sẽ đích thân săn sóc cho anh.

Vừa nghe xong những lời ấy, Thiên thần Chúa bảo anh:
_ Anh vừa đạt đến kết quả thật tốt đẹp trong cuộc thử thách của Thiên Chúa. Anh thật sự xứng đáng được khen ngợi và được lãnh nhận phần thưởng mà Thiên Chúa đã và đang trao ban cho anh.

Nói rồi, Thiên thần Chúa từ biệt ra đi.
 
 Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc