Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHÂN DUNG VỊ HOÀNG ĐẾ

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 21:42 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHÂN DUNG VỊ HOÀNG ĐẾ

CHÂN DUNG VỊ HOÀNG ĐẾ

Nếu bạn muốn nhìn rõ chân dung của mình, hãy làm sạch rồi đánh bóng nội tâm của mình. Sau đó, trong thinh lặng, bạn bước vào căn nhà nội tâm. Tại đó bạn thấy chính mình cách rõ ràng nhất.

Một ngày nọ, Hoàng Đế vĩ đại xứ Ba Tư thông báo một cuộc thi giữa các nghệ nhân trong vương quốc rộng lớn của mình. Người nào có thể vẽ được chân dung giống Hoàng Đế nhất sẽ được một món tiền thưởng khổng lồ.

Người đầu tiên đến thi đấu là một người Hindu, ông ta mang theo những loại màu sắc mà chỉ mình ông mới biết được bí mật ở bên trong. Người khác đến từ Armeni, ông đem theo một loại đất sét đặc biệt. Còn nghệ nhân người Ai Cập thì đem theo đục, lưỡi đục và một tảng cẩm thạch đẹp chưa từng thấy.

Người cuối cùng đến trình diện là một người Hy Lạp, ông chẳng mang theo thứ gì ngoài một túi bột. Các chức sắc triều đình tỏ ra khá thất vọng với vật liệu mà nghê nhân người Hy Lạp mang theo. Còn những nghệ nhân khác thì cười khẩy: “Gã người Hy Lạp có thể làm gì với chút bột ấy nhỉ?”.

Sau đó các nghệ nhân tham dự cuộc thi được đưa vào những căn phòng đóng của triều đình nhiều tuần lễ.

Trong ngày đã định, Hoàng Đế bắt đầu khảo sát những công trình mà các nghệ nhân đã thực hiện. Ngài thán phục bức tranh chân dung tuyệt vời và sống động của nghệ sĩ Hindu, những mô hình bằng đất sét màu tinh tế của người Armeni và bức tưởng cẩm thạch tuyệt hảo của người Ai Cập.

Và rồi, Hoàng Đế đến phòng dành riêng cho nghệ nhân người Hy Lạp. Xem chừng ông ta chẳng hề làm gì cả. Với chút bột mang theo, ông dùng giấy nhám mài nhẵn và đánh bóng bức tường bằng cẩm thạch của căn phòng. Khi vị Hoàng Đế bước vào căn phòng, ngài trực tiếp chiêm ngắm hình ảnh rõ mồn một của mình phản chiếu một cách hoàn hảo trên các bức tường, nó lung linh và hết sức sống động.

Vậy phần thưởng về tay ai nếu không phải vào tay của nghệ nhân người Hy Lạp?
 
Sứ điệp cho bạn
Nếu bạn muốn nhìn rõ chân dung của mình, hãy làm sạch rồi đánh bóng nội tâm của mình. Sau đó, trong thinh lặng, bạn bước vào căn nhà nội tâm. Tại đó bạn thấy chính mình cách rõ ràng nhất.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Từ khóa:

truyện giáo dục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc