banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÚNG VÀ SAI

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/04/2020 08:34 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÚNG VÀ SAI

ĐÚNG VÀ SAI

Hai người cãi vã bởi mỗi người chỉ nhìn từ quan điểm của mình
 
ĐÚNG VÀ SAI

Có hai người bạn thân với nhau từ khi còn thơ ấu, giữa họ có một sự gắn kết mạnh mẽ và sâu xa. Họ đã lớn lên cùng nhau, đã trải qua những giờ rảnh rỗi với nhau. Khi hai người lập gia đình, họ cũng ở gần nhau, nhà người này cách người kia chỉ có một lối nhỏ, không có hàng rào nào cả.

Cứ thế, cả hai gia đình sống với nhau thuận hòa và yêu thương lẫn nhau. Ngày kia, một tiên ông quyết định thử thách tình bạn phi thường của họ. Ông làm ra một cái áo khoác đặc biệt, được chia thành hai nửa, màu đỏ ở bên phải và màu xanh ở bên trái. Trong khi hai người bạn đang lao động trên những cánh đồng, tiên ông bước đi trên lối mòn chia cách hai cánh đồng và tìm cách thu hút sự chú ý của họ từ hai phía. Khi công việc kết thúc, hai người bạn bắt đầu cùng nhau uống nước và nói chuyện phiếm. Một trong hai người bạn nói: “Cái ông đó có chiếc áo khoác màu đỏ đẹp tuyệt!”.

_ “Không nó màu xanh dương”, người kia chỉnh lại.
_ “Không đúng, nó màu đỏ mà”.
_ “Tôi không ngốc đâu, nó màu xanh dương mà”.

Cứ thế cả hai tranh luận và ngày càng lên giọng, cho tới lúc nó biến thành một cuộc cãi vã. Rồi cả hai thở than: “Đây chính là điểm kết cho tình bạn lâu dài của chúng ta!”.

Chính lúc ấy tiên ông quay trở lại và ông bắt đầu xoay mình múa nhảy cách chậm rãi trước mặt hai người bạn đang lên cơn giận dữ. Ngay lập tức họ nhận ra có hai màu trong chiếc áo.

“Ông đã làm cho hai chúng tôi cãi nhau, ông đúng là một kẻ thù! Cho tới bây giờ chúng tôi đã là bạn của nhau nhưng ông đã gât ra cuộc chiến tranh giữa chúng ta!”, cả hai la lên.

“Không, ta chẳng bao giờ là nguyên do cho hai ngươi cãi vã. Cả hai người các anh vừa đúng lại vừa sai. Hai người cãi vã bởi mỗi người chỉ nhìn từ quan điểm của mình”.

 
 

Từ khóa:

truyện giáo dục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc