banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HỘP ĐỰNG TIỀN GIÊRUSALEM

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/06/2020 08:36 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỘP ĐỰNG TIỀN GIÊRUSALEM

HỘP ĐỰNG TIỀN GIÊRUSALEM

Dấu chân của Đức Giêsu đã được bắt đầu ngay trong gia đình, trước ngưỡng cửa nhà.

Có một người đàn bà nọ ước mơ được có một lần trong đời hành hương đi Giêrusalem để lần theo dấu những bước chân của Đức Giêsu ngày xưa. Mỗi ngày khi chiều xuống, bà đều lập lại chỉ có một ước mơ ấy. Khi con cái của bà lớn lên, đi làm có tiền, họ cũng không quên ước mơ ấy của người mẹ. Vì thế, họ đã bảo nhau làm  một cái hộp bên ngoài đề chữ Giêrusalem, để thỉnh thoảng bỏ vào đó chút tiền dành dụm cho người mẹ sau này có phương tiện thực hiện ước mơ của bà.

Thế nhưng bà mẹ vốn là một người giàu lòng bác ái, thỉnh thoảng bà vẫn rút tiền từ chiếc hộp ấy đem chia sẻ cho người nghèo. Do đó, chiếc hộp không bao giờ có đủ tiền cho bà thực hiện ước mơ đi Giêrusalem. Một ngày kia, người đàn bà ngã bệnh, một căn bệnh nguy kịch đến nỗi bà không còn một chút hy vọng nào để đi Giêrusalem. Bên giường bệnh của mẹ, người con út thì thầm với bà: “Có lẽ trừ mẹ ra, ai trong chúng con cũng đều biết rằng mỗi ngày trong đời, mẹ đã từng bước dõi theo bước chân của Đức Giêsu và mẹ đã, đang đi trên con đường của Người”.

Chữ Giêrusalem ghi trên chiếc hộp đựng tiền từ nay mang ý nghĩa cao quý hơn, bởi vì mỗi người trong gia đình đều nghĩ rằng: Dấu chân của Đức Giêsu đã được bắt đầu ngay trong gia đình, trước ngưỡng cửa nhà. Và cứ như thế, những đứa con yêu dấu tiếp tục bỏ tiền vào chiếc hộp, và người mẹ tiếp tục thực hiện ước mơ chia sẻ, trao ban cho người khác.

 

Từ khóa:

Truyện giáo dục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc