banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TÌNH YÊU VÀ LÝ TRÍ

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2020 07:20 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÌNH YÊU VÀ LÝ TRÍ

TÌNH YÊU VÀ LÝ TRÍ

Từ đó Tình Yêu và Lý Trí song hành cùng nhau.

Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, các tính cách sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm. Một ngày nọ, chúng tập trung lại và cùng tham gia vào một trò chơi.

Thông Minh đề xuất: “Chúng ta chơi trốn tìm nhé!”. Tất cả đều đồng ý vfa vui vẻ bắt đầu trò chơi.

Lý Trí la lớn: “Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn nhanh đi!. Lý trí tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm: “Một, hai, ba…”.

Đức Hạnh và Thói Xấu cũng cuống cuồng đi kiếm chỗ nấp. Dịu Dàng nấp sau mặt trăng. Phản Bội nấp sau vườn bắp cải. Yêu mến cuộn tròn giữa những đám mây. Nồng Nàn trốn ngay trung tâm trái đất. Nói Dối giấu mình sau tảng đá nằm bên dưới một hồ nước lớn. Tham Lam trốn trong một bao tải… Và Lý Trí đã đếm đến bảy mươi, tám mươi…chín mươi. Lúc này tất cả đều tìm được chỗ ẩn nấp cho riêng mình, ngoại trừ Tình Yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng là lý do vì sao thật khó khăn để che dấu Tình Yêu trong trái tim mình. Khi Lý Trí đếm đến một trăm, Tình Yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những chiếc gai nhọn của cây bông hồn đâm trúng. Tình yêu cố nén đau không lên tiếng nhưng nói lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hoa hồng…

Lý Trí bắt đầu tìm kiếm. Lười Biếng được tìm thấy đầu tiên vì Lười Biếng không có đủ khả năng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt. Sau đó lần lượt đến Dịu Dàng, Nói Dối, Nồng Nàn, Yêu Mến cũng được tìm thấy, chỉ trừ Tình Yêu. Ghen ghét với Tình Yêu, Ghen Tỵ đã thì thầm vào tai Lý Trí: “Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình Yêu đấy!”.

Lý Trí bước lại gần và bắt đầu tìm kiếm. Nó đã xới tung cả bụi hoa mà vẫn chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm và chỉ dừng lại khi trái tim của Lý Trí bị những gai nhọn của hoa hồng làm rỉ máu. Tình Yêu xuất hiện, hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý Trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình Yêu. Lý Trí bật khóc: “Ôi, xin lỗi bạn. Tôi đã làm cho bạn bị mù rồi. Tôi phải làm gì để cho bạn thấy đường trở lại đây?”.

Tình Yêu nói: “Bạn chẳng thể làm cho tôi thấy trở lại đâu. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi thì hãy làm người dẫn đường cho tôi”.

Từ đó Tình Yêu và Lý Trí song hành cùng nhau.

Sưu tầm

 

Từ khóa:

truyện hay

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc