Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHỌN SAO CHO TRỌN

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/09/2017 12:22 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHỌN SAO CHO TRỌN

CHỌN SAO CHO TRỌN

Phút hồi tâm tháng 8
1. Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần
2. Lời nguyện mở đầu:
Lạy Chúa, hôm nay chị em chúng con về bên Chúa trong ngôi nguyện đường rất thân thương này. Nơi đã diễn ra biết bao cuộc gặp gỡ giữa mỗi chị em chúng con với Chúa; nơi Chúa mời gọi, an ủi và uốn nắn; lúc Chúa dịu dàng, nhẹ nhàng, khi thì nghiêm nghị và cứng rắn; lúc Chúa hiện diện cách sống động, khi thì dường như Ngài thinh lặng để mặc con trong những vất vả của chính mình. Tất cả chỉ để con được lớn lên mỗi ngày trong khao khát tìm kiếm Chúa và vững bước hơn trên con đường trọn lành. Chúng con xin dành trọn giờ này cho Chúa với tất cả con người, tình yêu và ý chí của chúng con. Xin Chúa ở với chúng con, để chúng con tìm thấy chính mình trong tình yêu Chúa, để chúng con kín múc nguồn động lực mới cho hành trình sống của chúng con.

3.Đọc Tin Mừng:
      Mt 14, 1 – 12
 
4.   Suy niệm:
Hình ảnh và thái độ của vua Hêrôđê trong bài Tin Mừng hôm nay cho con nhìn lại chính mình về việc lựa chọn những hành xử trong cuộc sống và bài học về lòng tự trọng.

Vua Hêrôđê muốn giết Gioan Tẩy Giả nhưng không giết được vì sợ dân chúng cho nên vua bắt giam ông trong ngục, chỉ vì với lý do rất đơn giản là Gioan nói cho vua biết hành vi loạn luân của vua. Vua muốn giết và bắt giam Gioan Tẩy giả vì Gioan đã nói lên sự thật sai trái của vua để che đậy, bảo vệ chính mình. Lòng tự trọng không đúng chổ của vua đã giết chết Gioan Tẩy Giả. Ông sỉ diện với quan khách dự tiệc về một lời hứa nhất thời hơn là sỉ diện với chính lương tâm mình.

Đối với con hôm nay, đâu là nguyên nhân, động lực chi phối mọi quyết định và hành xử của con? Những hành xử thường ngày của con được đặt trên những giá trị của những điều phải, điều tốt, điều nên hay theo cảm tính và những điều ở đó con có thể ẩn giấu chính mình? Con thường sỉ diện và tự trọng về điều gì?

Lạy Chúa, xin cho con khiêm tốn đủ để biết lấy lời chân lý của Ngài làm kiêm chỉ nam cho cuộc sống con. Xin cho con can đảm đủ để chọn những điều tốt, điều nên cho dù những chọn lựa ấy buộc con phải từ bỏ và hy sinh. Xin cho con luôn ý thức rằng chỉ những chọn lựa trong vất vả và đau khổ, mới là những chọn lựa đúng đắn và đem lại bình an đích thực. Niềm bình an ấy chỉ có nơi Chúa và Ngài ban cho những ai khao khát được nên công chính. Đó là con đường, là phương cách Chúa muốn con mỗi ngày vác thập giá đời mình để nên trọn lành.

Lạy Chúa, giữa những chọn lựa của cuộc sống, xin cho con biết chọn những điều giúp con lớn lên mỗi ngày trong tương quan với Chúa và với người khác; những chọn lựa giúp con gần Chúa và gần chị em hơn; những chọn lựa được cân nhắc, đắn đo và quyết định theo lòng tự trọng của con đối với chính mình và với Chúa chứ không bởi những đàm tiếu và ánh mắt của người khác, để con luôn trung thành trên con đường trở nên giống Chúa mỗi ngày.

Trong cuộc sống này không có gì đáng quý và trân trọng hơn con người và sự hiện hữu của họ, bởi vì chính Chúa đã tạo dựng nên chúng con giống hình ảnh Ngài và đặt để chúng con bên cạnh nhau, nâng đỡ nhau và đồng hành cùng nhau. Vì thế, xin cho con biết trân trọng, tôn trọng, yêu mến và bảo vệ người khác với tất cả tấm lòng.
 
Hát: Giữa bao điều chọn lựa (TNCII 181)
 
5. Kết thúc: thinh lặng
Tác giả bài viết: INM
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc