Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

SỨC MẠNH TÌNH YÊU THẬP GIÁ

Đăng lúc: Thứ hai - 15/10/2018 22:57 - Người đăng bài viết: menthanhgia
SỨC MẠNH TÌNH YÊU THẬP GIÁ

SỨC MẠNH TÌNH YÊU THẬP GIÁ

Phút hồi tâm tháng 10

Hát Kinh Chúa Thánh Thần

Nghe nhạc: Con hát lời tụng ca  (Bấm lên đề bài hát để nghe)

Đọc lời Chúa: Ga 19, 25 – 27

Nếu bạn muốn biết Thiên Chúa hãy nhìn lên Thánh Giá; nếu bạn muốn yêu mến Thiên Chúa hãy nhìn lên Thánh Giá; nếu bạn muốn biết cần phải tha thứ cho người khác bao nhiêu hãy nhìn lên Thánh Giá; nếu bạn muốn biết cần phải tha thứ cho người khác bao nhiêu hãy nhìn lên Thánh giá; nếu bạn muốn biết đức tin của bạn đòi hỏi bạn khiêm nhường, nghèo khó, bác ái, hiền hành và các nhân đức khác bao nhiêu hãy nhìn lên Thánh Giá.

Lạy Chúa, đối với người đời thánh giá là một điều gì đó đau đớn tột cùng và là một sự thất bại thê thảm, thì đối với mỗi người chúng con đây, Thánh Giá là biểu tượng của hy sinh, của tình yêu và vinh quang. Thánh Giá là đỉnh cao của tình yêu mà Thiên Chúa biểu lộ cho con người, chính nơi Thánh Giá mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người được nối lại. Chính nơi Thánh Giá ơn cứu chuộc đã đến với con người và cánh cửa trong thân phận làm con Thiên Chúa được mở rộng. Chúa Giêsu đã không chỉ tự hạ mình để đến với nhân loại trong thân phận con người, nhưng còn hơn thế nữa Ngài đã tự hiến thân mình trên cây thánh giá để tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa được tuôn đổ trên con người. Nơi đây tình yêu chiến thắng tội lỗi, tình yêu chiến thắng hận thù và đem vinh quang cho con người bằng một tình yêu vô vị lợi. Thay vì thánh giá là biểu tượng của sự đau khổ và vô cảm, thì ngang qua sự hiến thân của Đức Giêsu trở nên biểu tượng của sự hòa giải và tình yêu liên đới với Thiên Chúa bằng một tình yêu khiêm hạ. Thay vì thánh giá là biểu tượng của sự hận thù và chết chóc, thì ngang qua việc hy sinh mạng sống của Đức Giêsu thánh giả trở nên biểu tượng của một đức tin tinh tuyền và tình yêu sắt son mà Thiên Chúa dành tặng cho nhân loại.

Mỗi người chúng ta hãy nhìn lên Thánh Giá và xác tín rằng, thánh giá không phải là một sự kết thúc nhưng là một sự bắt đầu. Thánh giá không phải là sự yếu đuối nhưng là sức mạnh của tình yêu đến nỗi thí mạng sống cho người mình yêu. Và thánh giá không phải là sự chết, nhưng hơn thế, đó chính là sự sống mới của con người trong tư cách làm con Thiên Chúa.

Chúng ta hãy nhìn lên thánh giá để chiêm ngắm tình yêu vô tận của Thiên Chúa, một tình yêu tự hạ để đến và chia sẻ với thân phận con người. Một tình yêu tự hiến để hàn gắn nghĩa tình phụ tử của Thiên Chúa với con người. Khi chúng ta được mời gọi nhìn lên thánh giá không chỉ dừng lại ở tình yêu hải hà của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, mà còn mời gọi chúng ta sống tình yêu đó một cách triệt để và cụ thể nơi cuộc sống hàng ngày để ngang qua đời sống chứng nhân đó, hình ảnh một Thiên Chúa đầy tình yêu thương và lòng thương xót đến với nhân loại đang quặn mình trong đau khổ và tội lỗi. Dẫu biết rằng dòng đời lắm vất vả và gian truân. Xã hội sẽ trở nên tốt và bình an nếu mỗi người chúng ta biết nhìn lên Thánh Giá Đức Giêsu, chiêm ngắm tình yêu đó và thực hành tình yêu đó mỗi ngày. Và mỗi người chúng ta cũng được mời gọi sống san sẻ để đốt cháy những băng giá vô cảm, vô tâm trong xã hội mà chúng ta đang sống. Chúng ta được mời gọi sống bao dung và tha thứ để xóa tan những tranh chấp, hận thù đang xảy ra trên thế giới kể cả trong cộng đoàn chúng ta. Thánh Giá chính là tâm điểm cho hành trình đức tin, là niềm kiêu hãnh của người Kitô hữu, là chiến thắng trên ma quỷ, là người dẫn đường cho con đi trong bảo táp của cuộc sống hiện tại, là lời khuyên răn cho người công chính; là chốn nghỉ ngơi cho người đau khổ và phương thuốc cho người đau yếu.

Lạy Chúa, tuy con nhận ra điều đó, nhưng con vẫn sợ vác thánh giá trong cuộc sống hàng ngày mà Chúa muốn chúng con chia sẻ cùng Ngài. Trãi qua nhiều thế hệ cho đến nay, chúng con được ngắm nhìn vẻ đẹp của biết bao thánh nhân, được biết đến những lần đổ máu của các thánh tử đạo, lòng nhiệt thành của những giáo dân. Tất cả là vì các ngài muốn làm chứng cho tình yêu Chúa và làm nổi bật sự hiên ngang của cây thánh giá giữa đất trời. Ngoài thánh giá không có chiếc thang nào khác đưa con lên trời gần Chúa là cội nguồn tình yêu. Vì tình yêu Chúa đã chết trên thánh giá, cũng vì tình yêu các thánh có đủ sức mạnh, lòng can đảm để hăng say, nhiệt thành dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân. Các ngài đã noi gương Chúa cách triệt để mà quên đi chính mình không so đo tính toán, chẳng màn chi danh lợi. Chúa cũng mời gọi con hàng ngày bước theo sát dấu chân Đức Kitô trên con đường thánh giá. Xin cho con biết sống tâm tình như chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu ví thánh giá như đám mây buồn nhưng bên kia của đám mây ấy là mặt trời êm dịu của tình yêu vẫn chiếu sáng.

Hát bài: Đường Thập Giá (TT1 trang 05)
Tác giả bài viết: Cộng Đoàn Cecilia
Từ khóa:

hồi tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc