Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Đức Thánh Cha viếng thăm hai cộng đoàn linh mục ở Roma

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/06/2016 04:36 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Đức Thánh Cha viếng thăm hai cộng đoàn linh mục ở Roma

Đức Thánh Cha viếng thăm hai cộng đoàn linh mục ở Roma

Đây là lần thứ 6 trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, ĐTC thực hiện những cử chỉ bác ái.

 

 

Đức Thánh Cha viếng thăm hai cộng đoàn linh mục ở Roma - ANSA

 
18/06/2016 13:20
 
 
 
 
 
 

ROMA. Trong khuôn khổ các ”ngày thứ sáu từ bi thương xót” nhân dịp Năm Thánh, chiều ngày 17-6-2016, ĐTC đã viếng thăm một số các LM già yếu bệnh tật.

 

 Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết ĐTC đã chọn 2 cộng đoàn LM để thăm. Trước tiên là Cộng đoàn Núi Tabor nơi có 8 LM thuộc nhiều giáo phận, đang chịu đau khổ vì nhiếu thứ bệnh tật. Các vị được sự trợ giúp của một thày phó tế vĩnh viễn tên là Ermes Luparia. Thày nguyên là một đại tá không quân và nay là một chuyên gia tâm lý, thi hành công tác đồng hành trong tinh thần của các cha dòng Salvatoriani. Đến nơi ĐTC đã gặp các LM trong nhà nguyện nhỏ, lắng nghe và cầu nguyện với các vị.

 Sau đó, ngài đến thăm Cộng đoàn các LM cao niên của giáo phận Roma, tên là ”Nhà thánh Gaetano”, hiện có 21 LM hưu dưỡng, trong đó có một số vị bị bệnh nặng. Các LM được 3 nữ tu và các nhân viên khác trợ giúp. Giám đốc nhà này là cha Antonio Antonelli nguyên là một cha sở trong nhiều năm và nay ngài cũng bị bệnh nặng.

 Trong cuộc viếng thăm, ĐTC muốn bày tỏ với các LM lòng quí mến cụ thể và nồng nhiệt, đầy tinh thần an ủi, cũng như lòng lòng biết ơn của giáo phận và Giáo Hội.

 Đây là lần thứ 6 trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, ĐTC thực hiện những cử chỉ bác ái. Hồi tháng giêng ngài thăm một nhà dưỡng lão và các bệnh nhân sống như thực vật; tháng hai ngài thăm một cộng đoàn cai nghiện ma túy ở Castelgandolfo; trong tháng 3, trùng vào thứ 5 Tuần Thánh, ĐTC thăm Trung tâm tiếp đón người tị nạn ở Castelnuovo di Porto; tháng 4 ngài thăm người tị nạn và di dân tại đảo Lesbo thuộc Hy Lạp. Tháng năm vừa qua, ĐTC thăm cộng đồng Chicco dành cho những người khuyết tật nặng về tâm trí ở thị trấn Ciampino (RG 17-6-2016)

 G. Trần Đức Anh OP

Nguồn tin: vietvatican.net

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc