banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

HỘI CHỢ ẨM THỰC - LỄ TÊRÊSA 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 01/10/2019 21:35 - Người đăng bài viết: menthanhgia
HỘI CHỢ ẨM THỰC - LỄ TÊRÊSA  2019

HỘI CHỢ ẨM THỰC - LỄ TÊRÊSA 2019

Hội chợ ẩm thực 2019
 
Sáng nay, vào lúc 9h30 ngày 01/10/2019 tại nhà cơm của Hội Dòng, Chị Tổng Phụ Trách đã khai mạc chương trình Hội Chợ Ẩm Thực trong dịp lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng của hai lớp Tập Viện và Tiền Tập Viện.

Trong phần khai mạc Chị Tổng Phụ Trách đã nhắc đến một trong những đặc tính của người nữ tu Mến Thánh Giá là “Đảm đang, trung hậu, quả cảm … quên mình trong cuộc đời hiến dâng, để sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc và phục vụ hạnh phúc của mọi người” (HC đ. 5). Hội chợ hôm nay là cơ hội để các em phát huy một trong số những nét đẹp ấy của người phụ nữ Việt Nam đặc biệt là của người nữ tu Mến Thánh Giá, đó là sự đảm đang.

Trong ngày vui này có sự góp mặt của Chị Tổng Phụ Trách, Chị Phó Tổng Phụ Trách cùng quý Bà, quý Chị tại Nhà Chính và các Chị ở các Cộng đoàn lân cận, đồng thời có sự tham dự của Cha Quản xứ giáo xứ Tân Bình, Thầy xứ và các em Dự tu trong giáo xứ.

Thay vì chọn niềm vui cho riêng mình, các em đã cùng nhau tạo nên niềm vui chung và nhân rộng niềm vui ấy, để tất cả mọi người xung quanh được hưởng nhờ qua việc chung tay, góp sức thể hiện sự “đảm đang” của mình trong chương trình Hội Chợ Ẩm Thực.

Với đôi bàn tay khéo léo, sự nhiệt tình và đầy tinh tế cùng óc sáng tạo các em đã đưa mọi người về lại với cuộc sống dân dã, thắm đượm tình quê hương qua những món ăn đậm đà hương quê như: Bò lội ao, Bon xao nắp, … cùng với cách bài trí các gian hàng vô cùng đơn sơ, mộc mạc, cây nhà lá vườn …

Các câu khẩu hiệu không ngừng vang lên:

 
Têrêsa - Đơn Sơ
Têrêsa - Khiêm Nhường
Têrêsa - Yêu Thương
Têrêsa - Phục Vụ

Từng bước noi gương Chị Thánh các em cố gắng quyết tâm thể hiện tinh thần và nếp sống của Chị thánh quan thầy qua những cử chỉ yêu thương và hành động phục vụ một cách cụ thể ngay trong cuộc sống đời thường. Qua đó các em sống đặc tính của người nữ tu Mến Thánh Giá để rồi tiến xa hơn trên con đường trọn lành và mang lại hạnh phúc cho mọi người.
 
Xem thêm hình

Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc