BIẾT LẤY CHI ĐỀN ĐÁP CHÚA BÂY GIỜ

Thứ sáu - 25/10/2024 04:18
BIẾT LẤY CHI ĐỀN ĐÁP CHÚA BÂY GIỜ
Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ
Vì mọi ơn lành Người đã ban cho
                                     (Tv 116, 12)

 Hôm nay, một ngày đầy ý nghĩa, ngày của niềm nui và hồng ân, ngày của đoàn tụ và tri ân. Ngày lễ nhớ Thánh Giêrađô, quan thầy của Mái Ấm Tình Thương, cũng là ngày Mái Ấm kỷ niệm 18 năm thành lập, ngày nữ tu Mary Thanh Mai, Giám đốc Mái Ấm Tình Thương cùng quý Soeurs lớp khấn 1979, HD. Mến Thánh Giá Nha Trang kỷ niệm 45 năm khấn dòng.

Tại Cộng đoàn Giêrađô, Mái Ấm Tình Thương, Thánh lễ Tạ ơn diễn ra long trọng và trang nghiêm, với sự hiện diện đầy ưu ái của Cha Tổng Đại diện Giáo phận Phan Thiết, chủ tế Thánh lễ; Cha Hạt trưởng hạt Hàm Tân, Cha quản xứ Đồng Tiến, Quý viện phụ, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận, Quý tu sĩ nam nữ, Quý cấp chính quyền, Quý bác sĩ, Quý thầy cô giáo, Quý Ân nhân và thân nhân xa gần. Thánh lễ còn ấm áp, chan chứa tình chị em khi có sự hiện diện của Sr, Tổng phụ trách cùng quý Sơ HD. Mến Thá
nh Giá Nha Trang.


     45 năm, một hành trình với bao thách đố, xen lẫn niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và nước mắt. Hành trình của đau khổ và chiến đấu, của mây mù và sóng gió, của nụ cười và tiếng nấc. Hành trình ấy như một bản nhạc với nhiều cung bậc, lúc thăng lúc trầm, nhưng thấm đượm tình yêu và hồng ân của Thiên Chúa.

Cách riêng, với Sr. Mary Thanh Mai, 45 năm khấn dòng với 28 năm hiện diện nơi vùng đất Lagi - Bình Thuận thân yêu, Sơ đã hiến dâng cả tuổi xuân để thực thi sứ mạng của Hội Dòng qua các hoạt động tông đồ đa dạng: phục vụ người nghèo và bảo vệ sự sống, nuôi dưỡng cô nhi – giúp đỡ người già cả tàn tật neo đơn… Để đến hôm nay, Sơ đã thu tích được một gia tài thiêng liêng phong phú với 325 trẻ thơ được cứu sống, chôn cất 34.000 thai nhi và các phần mộ vô danh; nồi cháo tình thương tại bệnh viện Lagi, phát cháo và nước nóng cho bệnh nhân nghèo mỗi ngày trong tuần; cấp dưỡng hàng tháng cho người nghèo, người tàn tật…Bạn của Sơ là người nghèo, con cháu của Sơ là các trẻ cô nhi. Tiếng Ngoại mỗi lần các bé gọi Sơ, gần gũi, thân thương mà chứa chan bao niềm yêu thương, là cả một bể trời vất vả, hy sinh.

 45 năm đời dâng hiến của Quý Sơ cũng như 18 năm Mái Ấm Tình Thương hình thành và phát triển, là những chuỗi ngày dài Quý Sơ và Mái ấm được sống trong sự yêu thương, quan phòng, chở che và dìu dắt của Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và của Mẹ Hội Dòng, qua sự chuyển cầu của Thánh quan thầy Giêrađô. Bấy nhiêu thời gian ấy cũng là những tháng năm dài khắc ghi đậm sâu ân tình của các ân, thân nhân. Từng nữ tu Mến Thánh Giá ao ước được như khát khao của Đấng Sáng Lập “Trở nên cánh tay nối dài của Chúa” trong cuộc sống hằng ngày.  và chính Quý Ân, Thân Nhân chính là những món quà trên cánh tay ấy. Với tất cả tình thương mến, bằng cách này cách khác …Quý vị không chỉ an ủi tinh thần, khơi lên lòng nhiệt huyết nhưng còn không quản ngại trao ban mồ hôi, nước mắt để cùng chung tay với quý Sơ Mến Thánh Giá Nha Trang, nối dài lời kinh nơi nguyện đường vào trong cuộc sống, nơi biết bao mảnh đời cô đơn, nghèo khổ bất hạnh đang cần lắm tình yêu thương.

 Thánh lễ hôm nay một lần nữa giúp quý Sơ nhìn lại lịch sử đời mình. Mỗi người là một món quà quý giá Thiên Chúa đã trao ban cho Giáo Hội, cho Hội Dòng và cho cuộc đời. Đời dâng hiến của Quý Sơ đã điểm tô cho cuộc đời những sợi chỉ vàng  kết dệt từ những mảnh vụn đời thường, qua lòng chung thủy và sự tín trung sắt son với Chúa. Để rồi hôm nay quý Sơ có lý do để hát vang bài ca cảm tạ: Mừng Hồng Ân 45 Năm Khấn Dòng, cùng dâng lên Chúa tâm tình tri ân. Lời nguyện quyết tâm: Sống có mục đích-chết có ý nghĩa,” tô đậm nét vẽ cuộc đời của quý Sơ.

Lặng nhìn lại từng giây phút trong hành trình 45 năm đời dâng hiến của Sr Mary Thanh Mai cùng quý Sơ lớp khấn 1979, 18 năm thành lập Cô nhi viện Mái Ấm Tình Thương, chúng ta càng thêm tin yêu và xác tín tình Chúa và tình người vẫn đong đầy và phủ bóng trên cuộc đời Quý Sơ và cách riêng trên Cộng đoàn Giêrađô – Mái Ấm Tình Thương.

Xin tri ân tình Chúa - Tạ ơn thánh Giêrađô, quan thầy và Xin cám ơn tình người.
z5966262453905 dedf2f6fb49906ccebdd37d868666f19
z5966262444197 dfa8762d8ac240e2c78b8c60c26df056z5966262478877 fda80b0e95f692fe768f35b171b4189cz5966262473618 50f1b308a4f0ae43123ab9f0a413c6b1z5966262464598 28551b5b8a68abc891b5b9cb83b50f7az5966262470549 bb4a33302ccab41b24a4f1411bf2995a

Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 26
  • Hôm nay 9,471
  • Tháng hiện tại 180,289
  • Tổng lượt truy cập 13,692,294
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây