ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN: NIỀM VUI, VẺ ĐẸP SỐNG TIN MỪNG VÀ THEO CHÚA KITÔ

Chủ nhật - 23/07/2023 03:59
Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxico gởi cho tu sĩ nam nữ nhân dịp Năm Đời Sống Thánh Hiến (2014)
ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN:  NIỀM VUI, VẺ ĐẸP SỐNG TIN MỪNG VÀ THEO CHÚA KITÔ
Các nam nữ tu sĩ rất quý mến,

Tôi viết cho các bạn trong cương vị của người kế nhiệm Thánh Phêrô, Người đã được Thiên Chúa ủy thác bổn phận củng cố anh em trong đức tin (x., Lc 22, 32), tôi viết cho các bạn như một người bạn của các bạn và như một người đã thánh hiến cho Thiên Chúa như bạn.

Chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa Cha, Người đã mời gọi chúng ta bước theo Đức Giêsu trong việc kết hợp tròn đầy với Tin Mừng của Ngài và trong việc phục vụ của Giáo Hội. Ngài đã đổ đầy trong trái tim các bạn Chúa Thánh Thần, Người ban cho chúng ta niềm vui và làm cho chúng ta trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Ngài trên toàn thế giới.

Gợi lại trong tôi vang vọng của nhiều người trong các bạn, Bộ tu sĩ và tu đoàn Tông đồ, nhân dịp 50 năm kỷ niệm ban hành hiến chế tín lý về Giáo Hội – Lumen gentium, mà trong chương IV bàn về tu sĩ, cũng như Sắc lệnh về canh tân thích nghi đời sống dòng tu – Perfectae Cartitatis, tôi quyết định công bố năm đời sống thánh hiến. Sẽ bắt đầu vào này 30 tháng 11, Chúa Nhật thứ 1 Mùa Vọng và sẽ kết thúc vào dịp lễ Dâng Chúa Giêsu vào đền thờ ngày 02 tháng 2 năm 2016.

Sau khi lắng nghe Bộ tu sĩ, tôi đã đưa ra mục đích cho năm này, chúng chính là mục đích mà Thánh Gioan Phaolo II đã gợi ý cho Giáo Hội ở đầu ngàn năm thứ 3. Tôi lặp lại toàn bộ những gì đã được công bố trong Tông huấn hậu công đồng Vita consecrate: “Các bạn không chỉ có một lịch sử vẻ vang để nhớ đến và để kể lại, nhưng là một lịch sử hào hùng để xây dựng! Hãy nhìn về tương lai, trong đó Chúa Thánh Thần soi sáng để cùng các bạn làm nên những điều lớn lao” (số 110).

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 169
  • Hôm nay 15,013
  • Tháng hiện tại 736,710
  • Tổng lượt truy cập 6,393,468
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây