Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TIN VATICAN ngày 11 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/08/2017 08:09 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN ngày 11 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN ngày 11 tháng 8 năm 2017

* Đức Thánh Cha: Trong đau khổ Chúa Giêsu khuyến khích chúng ta đừng sợ; Hãy dừng cái chết êm dịu (Stop all’autanasia). * Cách đây 100 năm Romeo sinh ra. Paglia: Ngài bị giết vì đã chọn người nghèo.
Đức Thánh Cha: Trong đau khổ Chúa Giêsu khuyến khích chúng ta đừng sợ
Nhân ngày lễ nhớ Thánh Clara Assisi, Đức Thánh Cha đã tung ra tweet mới từ @Pontifex: “Khi chúng ta có điều gì đó làm cho chúng ta đau khổ, hãy lắng nghe lời của Chúa Giêsu trong tận trái tim: đừng sợ! Hãy đi về phía trước, Ta ở với con”.

Đức Thánh Cha: Hãy dừng cái chết êm dịu (Stop all’autanasia)
Đức Thánh Cha kêu gọi một tổ chức công giáo Bỉ đang chăm sóc các bệnh nhân và những người khuyết tật, hãy ngừng cung cấp phương tiện cho việc thực hiện cái chết êm dịu trong các bệnh viện mà họ quản lý.

Cách đây 100 năm Romeo sinh ra. Paglia: bị giết vì đã chọn người nghèo
Ngày 15 tháng 8 tới nhớ lại 100 năm ngày sinh của chân phước Oscar Arnulfo Romero. Để kính nhớ vị Giám Mục tử đạo, bị ám sát năm 1980 ở Salvador, ngày 12 tháng 8 sẽ tổ chức thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Luân Đôn, nhà thờ thánh Giorgio tại Southwark: ở đây lưu giữ thánh giá với một di tích của vị Chân Phước. Một điểm quan trọng khác của cử hành phụng vụ kính nhớ 100 năm ngày sinh Đức Cha Romeo sẽ vào ngày 23 tháng 9 ở nhà thờ chính tòa của Giáo phận Westminster, ở đó có giờ Kinh Chiều đại kết với sự tham dự của những các đại diện của tất cả các Giáo Hội Kitô Giáo trong nước Anh. Người giảng lễ trong thánh lễ ở nhà thờ chính tòa thánh Giorgio sẽ là Đức Cha Vincenzo Paglia, Viện trưởng Giáo Hoàng Học Viện Sự Sống, còn có cáo thỉnh viên của Bộ Phong Thánh về việc phong thánh của chân Phước Romeo. 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc